พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เร่งล่าชาวจีน 3 คน งัดตู้เซฟฉกทรัพย์สิน ค่ากว่า 12 ล้านบาท หนีลอยนวล

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

พลตำรวจตรีนิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุงัดตู้เซฟภายในบ้านของนักธุรกิจชาวสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ ในซอยโยธินพัฒนา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ เมื่อคืนวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์ 28 เรือน และทองคำ 2 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท โดยหลังเกิดเหตุตำรวจไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายใช้รถแท็กซี่เป็นพาหนะในการเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านผู้เสียหาย จึงนำตัวคนขับรถแท็กซี่มาสอบสวนทราบว่า คนร้าย 2 คน เรียกรถแท็กซี่บริเวณวัดเทพลีลา เมื่อแท็กซี่จอดรับ คนร้ายได้ยื่นโทรศัพท์ให้กับคนขับแท็กซี่ โดยปลายสายโทรศัพท์เป็นคนสนทนากับคนขับแท็กซี่ เพื่อแจ้งว่าจะไปที่ใด เมื่อไปถึงบ้านผู้เสียหาย คนร้ายได้ทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้กับคนขับรถแท็กซี่ จากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที ก็โทรให้มารับไปส่งที่ย่านทาวน์อินทาวน์ โดยเสียงปลายสายนั้นคล้ายชาวจีน ที่สามารถพูดภาษาไทยได้

เมื่อตำรวจขยายผลต่อ พบว่าคนร้ายเข้าพักที่โรงแรมใกล้ๆ และเมื่อตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักก็พบว่าเป็นชาวเอเชีย ยังไม่ทราบสัญชาติแน่ชัด โดย 1 ในผู้ต้องสงสัยได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้วหลังเกิดเหตุ อยู่ระหว่างประสานข้อมูลกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และการท่าอากาศยานว่าคนร้ายผ่านเครื่องเอกซเรย์ก่อนออกนอกประเทศ ได้นำทรัพย์สินที่ขโมยติดตัวไปหรือไม่ รวมถึงได้ประสานกับประเทศปลายทางที่คนร้ายนั่งเครื่องไปลงแล้ว เพื่อขอตรวจสอบประวัติว่ามีหมายจับ หรือเคยก่อเหตุในประเทศดังกล่าวหรือไม่

ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน เชื่อว่ายังอยู่ภายในประเทศ อยู่ระหว่างยืนยันตัวบุคคล ส่วนผู้บงการที่คนขับรถแท็กซี่ได้ยินเพียงเสียงจากโทรศัพท์นั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบพิกัดของหมายเลขต้นทางที่โทรมา

Tag : งัดตู้เซฟ