พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

องอาจ ไม่หวั่นพรรคการเมืองตั้งใหม่ เผยเป็นเรื่องดี-ประชาชนมีทางเลือกมากขึ้น

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

พรรคอนาคตใหม่ จัดประชุมสมาชิกที่ร่วมจัดตั้งพรรค หลังได้รับอนุญาตจาก คสช. ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีมติเลือก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นหัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นเลขาธิการพรรค ตามความคาดหมาย 

โดยพรรคอนาคตใหม่ ประกาศทำการเมืองระยะยาว ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจลงเลือกตั้ง และในการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ ตั้งเป้าระดมทุน 350 ล้านบาท สำหรับลงพื้นที่หาเสียงและส่งผู้สมัคร สส.ครบทุกเขต 

ส่วนพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. ที่ได้รับการสนับสนุนจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ มีกำหนดการประชุมเพื่อเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรค ในวันอาทิตย์ ที่ 3 มิถุนายน ที่สวนลุมพินี เบื้องต้นวางตัว นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นหัวหน้าพรรค พร้อมคนดังคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.และอดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ อีกหลายคน โดยประกาศนโยบายเดินหน้าปฏิรูปประเทศ และหวังกวาดที่นั่ง 25-30 ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ทั้งนี้ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีพรรคการเมืองตั้งใหม่ เพราะประชาชนจะมีทางเลือกในการกำหนดอนาคตของบ้านเมืองได้มากขึ้น อีกทั้งไม่หวั่นไหวกับอดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่จะย้ายไปสังกัดพรรคอื่น เพราะส่วนใหญ่ยังอยู่กับพรรค พร้อมเตรียมหาคนรุ่นใหม่มาแทนอดีต สส.ที่ย้ายพรรคแล้ว

Tag : พรรคประชาธิปัตย์ พรรคอนาคตใหม่