พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แก๊งมิจฉาชีพเอาลอตเตอรี่ปลอม หลอกขึ้นรางวัล สูญเงินหลักหมื่น

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 19:40 น.

Views

นางสาวปนัดา ธนพรอภิวัฒน์ และ นางทิตาภรณ์ ธนพรอภิวัฒน์ เปิดร้านขายลอตเตอรี่ อยู่ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ถูกแก๊งมิจฉาชีพ เอาลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นรางวัล

นางสาวปนัดา เล่าว่า วันเกิดเหตุได้มาขายลอตเตอรี่แทนมารดา ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุ มีกลุ่มมิจฉาชีพ ชายหญิง 4 คน ทำที่มาซื้อลอตเตอรี่ และ ให้ผู้หญิงอายุประมาณ 45 ปี เสื้อสีขาวคาดแดง เหมือนในรูป นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 คู่ หมายเลข 113075 งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 งวดที่ 19 ชุดที่ 65 มาขึ้นรางวัลกับทางร้านเป็นเงินสดจำนวน 4 หมื่นบาท

ทั้งนี้ได้ตรวจลอตเตอรี่ ที่กลุ่มมิจฉาชีพนำมาขึ้นรางวัล ด้วยการใช้น้ำยาแต้มที่ลอตเตอรี่เลขก็ไม่หลุดลอกแต่อย่างใด ใช้วิธีแกน QR CODE ก็พบว่าแสดงข้อมูลถูกต้องสามารถขึ้นรางวัลได้

โดยผู้หญิงคนดังกล่าว ได้เซ็นต์ชื่อสลักหลังลอตเตอรี่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ แต่ไม่ได้แนบบัตรประชาชน เพราะคิดว่าลอตเตอรี่ถูกต้องแน่นอน เนื่องจากได้ตรวจเช็ดอย่างละเอียดแล้ว เมื่อได้เงิน 4 หมื่นบาท ผู้หญิงคนดังกล่าวก็รีบเดินออกไปอย่างรวดเร็ว 

หลังจากนำลอตเตอรี่ไปขึ้นรางวัล ที่กองสลากกับได้รับแจ้งว่าลอตเตอรี่ จำนวน 2 คู่ หมายเลข 113075 ที่ถูกรางวัล 4 หมื่นจริงคู่นี้ เป็นลอตเตอรี่ปลอม แต่มีลักษณะเหมือนของจริงมาก แต่ถ้าสังเกตดีๆ เส้นที่ตัวเลขบนลอตเตอรี่จะขาด แต่ของจริงเส้นบนเลขลอตเตอรี่จะไม่ขาด จึงนำลอตเตอรี่ดังกล่าว ไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.วศิน กล้าวิกรณ์ สารวัตร สอบสวน.สภ.ดอนหัวฬ่อ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามแก๊งมิจฉาชีพมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ลอตเตอรี่ปลอม หลอกขึ้นรางวัล