พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลาง พบเยาวชน 15 และ 17 ปี ร่วมแก๊ง

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

ตำรวจจังหวัดชลบุรี จับเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ได้ของกลางมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ที่สำคัญในแก๊งนี้มีเยาวชนอายุ 15 ปี และ 17 ปี ร่วมอยู่ด้วย
                                          
เมื่อวานนี้ (27 พ.ค.) พลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือ นายศรัณย์ ศิลารักษณ์ อายุ 22 ปี เยาวชน ชาย อายุ 17 ปี 1 คน และเยาวชนชายอายุ 15 ปี อีก 1 คน พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท

โดยเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จังหวัดชลบุรี สืบทราบว่านางสาวน้ำ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง และนายศรัณย์  ศิลารักษณ์ มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงได้ล่อซื้อยาบ้าทั้งจากนางสาวน้ำ และนายศรัณย์ กระทั่งมีเยาวชนชาย อายุ 17 ปี และเยาวชนชายอายุ 15 ปี ได้นำยาบ้ามาส่งมอบให้กับสายลับที่ล่อซื้อ บริเวณซอยศรีราชา-หนองค้อ ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมของกลางบ้าที่นำมาส่ง จำนวน 2,000 เม็ด

จากนั้น ตำรวจได้สอบสวนและขยายผลไปค้นหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบางพระ พบของกลางยาบ้าจำนวน 216,000 เม็ด, ไอซ์ 4,150 กรัม และยาอีอีก 700 เม็ด รวมทั้งสามารถจับกุมตัวนายศรัณย์ได้
  
นายศรัณย์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองพร้อมกับเยาวชนอีก2 คน ได้รับคำสั่งจากนายต๊ะ ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และนางสาวน้ำ ให้ทำหน้าที่ดูแลและรับส่งยาเสพติด โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 30,000-40,000 บาท

ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายศรัณย์ และเยาวชนอีก 2 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า ไอซ์ และยาอี) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดรายอื่น ตำรวจก็จะเร่งสอบสวนขยายผล และติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาเสพติด แก๊งค้ายาเสติด จับแก๊งค้ายาเสพติด จับยาบ้า