เตรียมออกหมายจับ 2 ชาวจีน งัดเซฟนักธุรกิจ กวาดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

ตำรวจเตรียมออกหมายจับ 2 คนร้าย ก่อเหตุงัดตู้เซฟ ลักทรัพย์บ้านนักธุรกิจชาวต่างชาติ ย่านลาดพร้าว กวาดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท หลบหนีออกนอกประเทศ
               
ความคืบหน้าเหตุคนร้ายชาวจีน เข้าไปงัดตู้เซฟลักทรัพย์ที่เป็นนาฬิกาโรเล็กซ์ 28 เรือน ทองคำน้ำหนัก 2 กิโลกรัม ป้ายหยกพร้อมสร้อยคอทองคำ 5 เส้น พระรอดพร้อมสร้อยทองคำขาว และเงินสดสกุลดอลลาร์ อีก 4 พันดอลลาร์ รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 12 ล้านบาท ภายในบ้านพักของนายหวัง เลี่ยนเฉิง นักธุรกิจบริษัททัวร์จีน ชาวสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ ในซอยโยธินพัฒนา 11 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ และผู้เสียหายเดินทางกลับมาจากต่างประเทศวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบว่าตู้เซฟถูกงัด จึงแจ้งความไว้กับตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว ซึ่งขณะนี้มีผู้ต้องหาที่แน่ชัดแล้ว 2 คน

โดย พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาชายชาวจีน 2 คน ทราบชื่อแล้ว 1 คน ส่วนอีก 1 คน ขอหมายจับตามภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้หลักฐานระบุชัด ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน เข้าพักในโรงแรมทาวน์อินทาวน์ กล้องวงจรปิดของโรงแรมบันทึกภาพ 2 คนร้าย เดินทางออกจากโรงแรม เวลา 18.31 น. ของวันที่ 24 พฤษภาคม เพื่อไปก่อเหตุลักทรัพย์ และหลังก่อเหตุทั้ง 2 คน ได้เดินทางไปท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ หลบหนีออกนอกประเทศ มีปลายทางที่ประเทศจีน ดังนั้น พนักงานสอบสวนจะส่งหมายจับให้กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการตามขั้นตอนในการติดตามตัวคนร้ายกลับมาดำเนินคดี

ด้าน พลตำรวจตรีนิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ได้กันคนขับรถแท็กซี่ไว้ในฐานะพยาน ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ ทราบว่าคนร้ายใช้รถแท็กซี่เป็นพาหนะในการเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านของผู้เสียหาย โดยคนร้ายเรียกรถแท็กซี่บริเวณวัดเทพลีลา ถนนรามคำแหง และยื่นโทรศัพท์ให้คนขับแท็กซี่พูดกับคนปลายสายสำเนียงคล้ายชาวจีนที่พูดไทยได้ แจ้งที่หมายที่จะไป เมื่อถึงที่หมายหมู่บ้านของผู้เสียหาย 2 คนร้ายลงจากรถ แต่ให้คนขับรถแท็กซี่อยู่รอรับกลับ และได้ทิ้งโทรศัพท์ไว้ในรถ ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที ก็โทรศัพท์ให้ขับรถมารับไปส่งใกล้ที่พัก
                                               
จากแนวทางสืบสวน ทราบว่า บุคคลใกล้ชิดของผู้เสียหายเป็นผู้จ้างวาน ซึ่งตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะบุคคลปลายสายในโทรศัพท์ที่พูดคุยกับคนขับรถแท็กซี่ น่าจะอาศัยอยู่ในประเทศไทย หากได้ตัวมาจะคลี่คลายคดีได้ทั้งหมด และขณะนี้เจ้าหน้าที่ กำลังตรวจสอบพิกัดของหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวอยู่

Tag : สนามข่าว 7 สี โจรขึ้นบ้าน ขโมย โจรงัดตู้เซฟนักธุรกิจบริษัททัวร์จีน ลักทรัพย์บ้านนักธุรกิจชาวจีน ลักทรัพย์ งัดเซฟนักธุรกิจ