พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่ค้าร้องทุกข์ มิจฉาชีพนำลอตเตอรี่ปลอมขึ้นรางวัล สูญเงินกว่า 4 หมื่นบาท

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 07:06 น.

Views

แม่ค้าลอตเตอรี่ร้องทุกข์ ถูกมิจฉาชีพนำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงินรางวัล สูญเงิน 40,000 บาท

นางสาวปนัดา ธนพรอภิวัฒน์ ชาวตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนกับทีมสนามข่าว หลังถูกมิจฉาชีพนำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงินรางวัล จำนวน 40,000 บาท โดยเล่าว่าวันเกิดเหตุ ได้มาขายลอตเตอรี่แทนมารดา มีชายหญิงจำนวน 4 คน ทำทีมาซื้อลอตเตอรี่ และให้ผู้หญิงอายุประมาณ 45 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 5 งวดวันที่ 16 พฤษภาคม มาขึ้นรางวัลจำนวน 2 คู่ เป็นเงิน 40,000 บาท ซึ่งก่อนที่จะให้ให้เงินไป ได้ใช้น้ำยาแต้มที่ลอตเตอรี่ ตรวจสอบแล้วตัวเลขก็ไม่หลุดลอกและใช้วิธีสแกน QR CODE ก็พบว่าแสดงถูกต้อง จึงไม่ได้ขอสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนไว้    

ขณะที่หญิงคนดังกล่าวหลังจากรับเงินไปแล้วจำนวน 40,000 บาท ก็รีบออกไปจากร้านทันที ทำให้รู้สึกผิดสังเกต จึงโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ให้ไว้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ตามไป พบหญิงคนนี้อยู่บริเวณหน้าปากซอยทางเข้าวัดอู่ ถนนบายพาส กำลังจะขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้าง จึงได้ถ่ายรูปไว้

ซึ่งหลังจากนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัลกับกองสลากฯ พบว่าเลขชุดดังกล่าวเป็นของปลอม ทำให้ตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะมาถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกลวงได้

ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้นำลอตเตอรี่ดังกล่าว ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เพื่อให้เร่งติดตามมิจฉาชีพกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ที่รับขึ้นเงินต้องให้ระวัง เพราะแม้จะพยายามตรวจสอบอย่างดีแล้ว ก็ยังไม่รอดแก๊งมิจฉาชีพ

Tag : สนามข่าว 7 สี ลอตเตอรี่ปลอม นำลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงิน มิจฉาชีพ ลอตเตอรี่ปลอมขึ้นรางวัล ลอตเตอรี่