พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คนขับหลับใน ! รถบรรทุกก๊าซหนัก 8 ตันพลิกคว่ำ

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 10:39 น.

Views

เหตุเกิดบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 157+500 หมู่ที่ 2 ตำบลกบินทร์บุรี  อำเภอกบินทร์บุรี  จังหวัดปราจีนบุรี  ซึ่งอยู่ใกล้กับปั๊มน้ำมัน และปั๊มก๊าซ ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกก๊าซ  LPG พลิกคว่ำอยู่ข้างถนน  โดยมีก๊าซรั่วไหลออกมาออกจากถัง  และกลิ่นก๊าซฟุ้งกระจาย  ตำรวจตั้งสั่งปิดเส้นทางการจราจร  เพราะกลัวว่ารถที่วิ่งผ่านไปมาจะเกิดอันตราย  และอาจมีประกายเพลิงจากรถ  หรือมีคนทิ้งบุหรี่  จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นได้

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก  อบต.กบินทร์บุรี  ได้นำรถน้ำมาคอยเฝ้าระวังเหตุ  เพราะบริเวณที่เกิดเหตุติดกับถนนสายหลัก มีผู้คนสัญจรเป็นจำนวนมาก  และยังมีสถานที่ราชการที่สำคัญหลายแห่ง เช่น สภ.กบินทร์บุรี  ที่ว่าการอำเภอกบินทร์บุรี  ศาลจังหวัดกบินทร์บุรี  รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนอีกจำนวนมาก  ส่วนรถบรรทุกก๊าซตำรวจ ได้ประสานไปยังบริษัทที่รับผิดชอบ ให้เร่งส่งเจ้าหน้าที่มาดูแล และกู้รถบรรทุกก๊าซที่พลิกคว่ำต่อไป  เพื่อเคลียร์เส้นทางเปิดให้รถวิ่งสัญจรตามปกติ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถบรรทุกก๊าซ LPG คันดังกล่าวได้บรรทุกก๊าซมาเต็มถัง  น้ำหนักประมาณ 8 ตัน   จากโรงงานที่อำเภอบางประกง  จังหวัดฉะเชิงเทรา  เพื่อจะไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดนครราชสีมา   ขณะที่วิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ คนขับได้ยินเสียงรั่วไหล และกลิ่นก๊าซฟุ้งกระจายออกมาจากตัวรถ  จากนั้นรถก็เกิดเสียหลัก และวิ่งออกนอกเส้นทาง  กระทั่งตกลงไปในร่องน้ำข้างทาง  ก่อนที่จะพลิกคว่ำ  ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตำรวจคาดว่า คนขับน่าจะหลับใน

Tag : รถบรรทุกก๊าซพลิกคว่ำ