พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หลายวัดดังทางภาคเหนือ จัดเตรียมสถานที่รับวันวิสาขบูชา

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เจ้าหน้าที่และจิตอาสาช่วยกันจัดซุ้มดอกไม้และตกแต่งไฟบริเวณท่าเรือกว๊านพะเยา พร้อมซ่อมแซมเรือกว่า 30 ลำ ให้แข็งแรง เตรียมรับพุทธศาสนิกชนที่จะเดินทางมาเวียนเทียนกลางน้ำ สักการะหลวงพ่อศิลา วัดติโลกอาราม

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ แห่ผ้าห่มองค์พระธาตุเจดีย์ วัดพระบรมธาตุบ้านตาก จากบ้านหนองล่ม ไปยังสะพานบุญ ขึ้นบันไดนาคไปสักการะองค์พระธาตุเนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นประเพณีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ที่วัดราชบูรณะ ตำบลในเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้จัดสถานที่รอบบริเวณวัด เพื่อรองรับพุทธศาสนิกชนที่จะมาทำบุญในวันพรุ่งนี้ ซึ่งปีนี้วัดได้จัดงานเททองหล่อกงล้อพระธรรมจักร สูง 4.5 เมตร ถวายเป็นพุทธบูชา

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 นำกำลังพลกว่า 250 นาย ทำความสะอาดและจัดเตรียมสถานที่ภายในวัดคุ้งตะเภา จังหวัดอุตรดิตถ์ ให้ประชาชนได้ทำบุญตักบาตร ปฏิบัติธรรม และเวียนเทียนในวันพรุ่งนี้

บรรยากาศที่ตลาดดอกไม้สด จังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พุทธศาสนิกชนพากันมาเลือกซื้อดอกบัวและดอกไม้ชนิดต่างๆ เพื่อเตรียมไปถวายพระที่วัดและสักการะพระพุทธรูปในบ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคล

ที่ตลาดสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี พ่อค้าแม่ค้านำดอกบัวมาจัดให้สวยงาม วางขายให้ประชาชนเลือกซื้อไปทำบุญ และเวียนเทียนในวันวิสาขบูชา พบว่าปีนี้ราคาดอกบัวสูงขึ้นเพียงเล็กน้อย