อนุวัตจัดให้ : ล่องแก่งน้ำตกทีลอเร จ.ตาก ตอน 1

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 17:35 น.

Views

วันนี้ คุณหนุ่ม อนุวัต มีความมัน และความสนุกสนาน มามอบให้กับคุณผู้ชมอีกแล้ว พาไปล่องแก่งน้ำตกทีลอเร จ.ตาก ธรรมชาติคงความสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ไปลุยพร้อม ๆ กันใน "อนุวัตจัดให้"
 
เป็นอีกหนึ่งทริปที่คุณผู้ชมไม่ควรพลาด กับการล่องแก่งน้ำตกทีลอเร 3 วัน 2 คืน ที่อำเภออุ้งผาง จังหวัดตาก

จิตอาสาอนาถาทัวร์ และทีมงานอนุวัตจัดให้ ไม่เคยทำให้ผิดหวังเรื่องของความเสี่ยงแต่สนุก เสื้อผ้าข้าวของต่าง ๆ เต็นท์ ถุงนอน ถูกแพ็คใส่กระเป๋ากันน้ำและถุงพลาสติก เกือบทั้งหมดจะต้องแยก และให้ทีมล่วงหน้าขับรถขึ้นไปที่หมู่บ้านปะหละทะ เพื่อนำใส่หลังช้าง 5-6 เชือก เดินเข้าป่า ข้ามเขาอีกหลายลูก เพื่อไปรอพวกผมยังจุดตั้งแคมป์กลางป่าลึก

ขณะที่พวกผมนั่งรถแยกออกไปที่หมู่บ้านปะหละทะเหมือนกัน แต่เป็นจุดล่องแก่ง เข้าไปยังน้ำตกทีลอเร สายน้ำที่เห็นก็คือ ห้วยแม่กลอง ต้นกำเนิดแม่น้ำแม่กลอง จังหวัดราชบุรี

ระยะทางในการล่องประมาณ 40 กิโลเมตร สิ่งสำคัญสำหรับนักล่องแก่งคือ ความปลอดภัย ทุกคนใส่ชูชีพ และเรียนรู้การเอาตัวรอดหากประสบเหตุ

เมื่อพร้อมแล้ว ลุยกันเลย

การล่องแก่งน้ำตกทีลอเร ถือว่าเป็นแก่งระดับกลาง ไม่เสี่ยงและเสียวมากนัก เมื่อเทียบกับหลายสายน้ำที่ผมและทีมงานผ่านกันมา

ทุกแก่งผ่านไปได้อย่างสบาย ถือว่าเป็นหมายที่ชิวที่สุด ทีมไกด์จะเป็นคนพายคัดหัวท้าย ส่วนพวกผมมีหน้าที่ชมความงามของธรรมชาติ ฟังเพลง กินผลไม้ หรือแม้กระทั่งชงกาแฟ

สลับกับความสนุกและเสียว ๆ ก็มีให้เห็น โดยเฉพาะการล่องผ่านแก่งต่าง ๆ

กระแสน้ำไม่แรงมาก แต่ถ้ามาช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือเดือนพฤศจิกายน เป็นฤดูกาลเปิดให้เที่ยวน้ำตกทีลอเร น้ำจะเยอะ ล่องสนุกกว่านี้

แก่งวันนี้มีทั้งหมด 5-6  แก่ง แต่ละแก่งก็จะมีชื่อแตกต่างกันออกไป

เสน่ห์ของการล่องแก่งชมน้ำตกทีลอเร คือ ธรรมชาติสองข้างทาง ผมมาช่วงเดือนพฤษภาคมยังสวยขนาดนี้ ถ้ามาปลายฝนต้นหนาว ซึ่งชาวบ้านบอกว่าจะมีน้ำตก ตกลงมาจากทั้งสองฝั่ง จะสวยมากขนาดไหน

ชมธรรมชาติไปอีกสักพัก จากนั้นก็ถึงเวลาล่องแก่งสุดท้ายแล้ว

เราล่องผ่านลงมาอีกนิด ก็จะถึงจุดตั้งแคมป์กลางป่าพอดี เราล่องมาถึงประมาณช่วงเย็น พอ ๆ กับช้างที่แบกสัมภาระลงมาถึงเราเหมือนกัน ทุกคนรีบกางเต็นท์ คืนนี้เราจะนอนท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา

ความสวยงามยังไม่หมดแค่นี้ นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้น คืนนี้ขอกินข้าวเก็บแรงก่อน พรุ่งนี้มาชมความสวยงามที่หลบซ่อนตัวอยู่กลางป่าลึก ห้ามพลาด ขอบคุณทีมจิตอาสาอนาถาทัวร์

Tag : อนุวัตจัดให้ ล่องแก่งน้ำตกทีลอเร ล่องแก่ง น้ำตกทีลอเร อนาถาทัวร์