พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตราตรึงหัวใจ! ภาพคุณครูน้ำตาซึม สุดดีใจเด็กบนดอยได้กินขนมในรอบ 3 เดือน

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 14:26 น.

Views

ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจแห่แชร์ต่อทั่วโลกโซเชียล หลังเพจเฟซบุ๊ก อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ โพสต์ภาพชวนประทับใจของครูดอยที่กำลังร้องไห้ดีใจเพราะเด็กๆในพื้นที่ห่างไกลได้กินขนม พร้อมข้อความดังนี้

"ภาพคุณครูดอยกำลังร้องไห้ ดีใจที่การช่วยเหลือมาถึงลูกๆ กว่าสามเดือนที่เด็กไม่มีขนมกิน หลายครั้งที่ผมถ่ายภาพ ตัวผมเองก็แอบน้ำตาซึมหลังเลนกล้องเหมือนกัน นี่เป็นเพียงเรื่องราวส่วนน้อยนิดเดียวที่นี่ มีโอกาสผมอยากเชิญชวนให้มารับรู้สัมผัสด้วยตัวเอง คำบอกเล่าจากความรู้สึกช่างภาพ ของผู้ใช้ FB. : สายลม แห่งขุนเขา

โอกาสของคนเราไม่เท่ากัน อาจจะด้วยฐานะ ความเป็นอยู่ การเข้าถึงการจากช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆ วันนี้คือภาพสะท้อนความรู้สึก ของชีวิตเด็กๆ ที่อยู่ห่างไกล ท่านใดพอจะช่วยเหลือสิ่งของข้าวของเครื่องใช้ สามารถร่วมบริจาคกันได้นะครับ รบกวนผู้ที่สนใจบริจาคส่งของให้คุณครูโดยตรง เพื่อที่คุณครูจะได้ไม่ต้องเดินทางไปรับที่ ปณ. อีกทอดหนึ่ง เรื่องราวและภาพโดย FB. สายลม แห่งขุนเขา"

ทั้งนี้หลังเห็นภาพและโพสต์ดังกล่าวชาวเน็ตต่างสะเทือนใจและอยากร่วมช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้ พร้อมทั้งชื่นชมหัวใจเจ้าของโพสต์ที่ยอมทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจทำเพื่อเด็กในพื้นที่ห่างไกล โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทนนอกจากความสุขของเด็กน้อยเท่านั้น

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : สายลม แห่งขุนเขา,อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

 
 

Tag : เด็กดอย ครูดอย เด็กยากไร้ เด็กพื้นที่ห่างไกล