พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สายไฟ-สายเคเบิล ไร้ระเบียบ รอให้แก้ไข จ.ชลบุรี

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 15:52 น.

Views

เรื่องนี้เป็นความเดือดร้อนจากปัญหาสายไฟ สายเคเบิลที่ไม่เป็นระเบียบ พื้นที่นึงได้รับการแก้ไข ชาวบ้านออกมาขอบคุณ อีกพื้นที่ร้องเรียนไปก็เงียบ จนถึงขั้นต้องพึ่งหน่วยงานทหาร

มาดูจุดที่ได้รับการแก้ไขกันก่อน ที่สี่แยกเพนียดใน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เรื่องนี้เรานำเสนอไปเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ปรากฎว่า หลังออกอากาศทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านแล้ว เพราะอย่างที่เราเคยนำเสนอไป ว่าชาวบ้านทั้งผู้ใหญ่ จนถึงลูกเด็กเล็กแดง เดือดร้อนกันหมด กลัวอันตรายจากสายไฟ-สายเคเบิลพวกนี้ และเมื่อได้รับการแก้ไข ชาวบ้านจึงฝากขอบคุณทางหน่วยงานผ่านรายการของเราด้วย

จากจุดที่ได้รับการแก้ไข มาดูจุดที่รอการแก้ไข ไปกันที่จังหวัดชลบุรี ถนนสายชากค้อ-หนองขาม-เครือสหพัฒน์ หมู่ 1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา สภาพสายไฟสายเคเบิลห้อยระโยงระยางไม่ต่างจากที่นครศรีธรรมราชเลย ชาวบ้านบอกว่าเคยแจ้งหน่วยงานของการไฟฟ้า แต่ได้รับคำตอบว่าสายที่มีปัญหาไม่ใช่สายในความรับผิดชอบของเขา แต่เป็นสายสื่อสารที่มาอาศัยพ่วงติดกับเสาไฟฟ้าเท่านั้น พอชาวบ้านแจ้งไปยังหน่วยงานสื่อสารซึ่งเป็นเจ้าของสายเหล่านี้ รออยู่นานหลายเดือน ก็ไม่มีการเข้ามาแก้ไข จนต้องร้องขอให้ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอศรีราชา เข้ามาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า นอกจากปัญหาสายสื่อสารที่เกะกะอันตรายแล้ว ยังพบว่ามีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์จอดกีดขวางถนน ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน จึงเรียกผู้ดูแลลานวางตู้คอนเทนเนอร์มาสอบถาม และให้จัดระเบียบการเดินรถใหม่ทั้งหมด หากตรวจพบอีกจะมีมาตรการลงโทษที่เด็ดขาด พร้อมทั้งจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวกับเรื่องของสายไฟ สายเคเบิล เข้ามาจัดการให้ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน สายไฟ สายเคเบิล จัดระเบียบสายเคเบิล จัดระเบียบสายไฟ