แค่เดินลำบาก! ไม่ย้ายอดีตพระพุทธะอิสระไปโรงพยาบาล-ส่งตัวกลับแดน 4

วันที่ 30 พ.ค. 2561 เวลา 06:43 น.

Views

ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ระบุ อดีตพระพุทธะอิสระ ยังไม่จำเป็นต้องอยู่โรงพยาบาล เพียงเดินลำบาก ต้องให้เพื่อนผู้ต้องขังช่วยพยุงตัวเท่านั้น

นายกฤช กระแสทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผย ถึงอาการป่วยของ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจร ปลอมและใช้พระปรมาภิไธยโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แพทย์ได้ทำการตรวจร่างกาย และเอ็กซเรย์อย่างละเอียดแล้ว ให้ยากิน และสั่งทำกายภาพบำบัดเพื่อรักษาอาการ แต่ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพักรักษาตัวใน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ จึงได้ส่งตัวกลับไปคุมขังในแดน 4 ตามเดิมแล้ว เพียงแต่อาการปวดหลังดังกล่าว จะส่งผลต่อการทำกิจวัตรประจำวันของผู้ต้องขังเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถลงน้ำหนักที่ขาได้ ต้องนั่งรถเข็น หรือเดินต้องมีคนช่วยพยุง ซึ่งได้ฝากให้เพื่อนผู้ต้องขังให้การช่วยเหลือด้วย

ส่วน นายสมทรง อดีตพระอรรถกิจโสภณ เลขานุการเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสามพระยา ป่วยด้วยอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ที่เป็นมาก่อนจะเข้ามาอยู่ในเรือนจำ ก็ได้มีการส่งตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลราชทัณฑ์ตรวจรักษา ซึ่งอาการโดยรวมไม่มีอะไรต้องวิตก แพทย์จึงให้ยาแล้วส่งตัวกลับไปคุมขังในเรือนจำเช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี อดีตพระพุทธะอิสระ พระพุทธะอิสระ พระอรรถกิจโสภณ พระชั้นผู้ใหญ่ จับพระชั้นผู้ใหญ่