พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แก๊งมิจฉาชีพไม่หยุด! เอาลอตเตอรี่ปลอมหลอกขึ้นรางวัล สูญเงินกว่า 1 หมื่นบาท

วันที่ 30 พ.ค. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

แก๊งปลอมลอตเตอรี่ในจังหวัดชลบุรี ยังคงก่อเหตุไม่หยุด ล่าสุด นำไปขึ้นเงินรางวัลในพื้นที่อำเภอเมือง แต่ครั้งนี้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ ใบหน้าคล้ายหญิงที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งรายการสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้

ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในร้านขายของชำและขายลอตเตอรี่ ของ นางจิตตา นิลเกสร อายุ 48 ปี ชาวตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพ หญิงอายุระหว่าง 40-50 ปี พร้อมกับชายคนหนึ่ง นำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงินรางวัลกับเจ้าของร้าน ได้เงินไปกว่า 10,000 บาท

ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ มีผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นแก๊งเดียวกัน มาซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลัง จากนั้นผู้หญิงคนดังกล่าวได้เดินตามมาทำทีมาซื้อของ แล้วหยิบลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว จำนวน 3 ใบ มาขึ้นเงินรางวัล หลังตรวจสอบดูลายน้ำ เห็นว่าครบถ้วนดี จึงไม่ได้สแกน QR CODE และแต้มน้ำยาเคมีตรวจสอบตัวเลข จากนั้นก็จ่ายเงินให้จำนวน 11,760 บาท โดยไม่รู้ว่าเป็นลอตเตอรี่ปลอม

ห่างกันประมาณ 10 นาที ผู้ชายคนเดิม ที่เดินมาซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลัง เดินเข้ามาที่ร้านขอขึ้นเงินรางวัล ลอตเตอรี่เลขท้าย 3 ตัว อีกจำนวน 3 ใบ แต่คราวนี้เริ่มรู้สึกผิดสังเกต เพราะเห็นว่าทั้งคู่มาด้วยกัน แต่ผลัดกันมาขึ้นเงินคนละชุด จึงไม่ได้รับขึ้นลอตเตอรี่ดังกล่าวเอาไว้ หลังจากนั้นจึงรีบนำลอตเตอรี่ที่ได้มาก่อนหน้านี้ ไปให้กองสลากฯตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นของปลอม

ผู้เสียหายจึงฝากเตือนผู้ประกอบการจำหน่ายลอตเตอรี่ให้ตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะมิจฉาชีพมีวิธีการปลอมแปลงที่แนบเนียบมากขึ้น ส่วนผู้ค้ารายย่อย หากจะรับขึ้นเงินรางวัลควรเฉพาะกับคนรู้จัก หรือคนในหมู่บ้านจะปลอดภัยมากกว่า

ทั้งนี้ จากตรวจสอบกล้องวงจรปิดเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะเป็นแก๊งเดียวกับที่นำลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงินรางวัลที่บริเวณปากซอยทางเข้าวัดอู่ตะเภา ได้เงินไปกว่า 40,000 บาท ซึ่งรายการสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอข่าวไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยร้านดังกล่าวอยู่ห่างร้านของนางจิตตาประมาณ 4 กิโลเมตรเท่านั้น จึงขอตำรวจเร่งตรวจสอบ และติดตามมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะมิเช่นนั้นอาจมีร้านค้าอื่นที่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพกลุ่มนี้เพิ่มเติมอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี มิจฉาชีพ แก๊งปลอมลอตเตอรี่ ปลอมลอตเตอรี่ ลอตเตอรี่ปลอม หลอกขึ้นรางวัล