ธนาคารออมสินดีเดย์ลดดอกเบี้ยช่วยครู 1 มิ.ย.นี้

วันที่ 30 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินจะเริ่มลดดอกเบี้ยช่วยเหลือครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่มีประวัติการผ่อนชำระหนี้ดี ตามข้อตกลงแก้ไขปัญหาหนี้สินที่ทำกับกระทรวงศึกษาธิการ คาดว่าจะมีครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับการลดดอกเบี้ยประมาณ 400,000 ราย ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป

โดยการลดดอกเบี้ยครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือครูที่มีวินัยในการผ่อนชำระแทนที่จะให้แก่ลูกหนี้ที่ไม่มีวินัยเหมือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะครูที่มีวินัยทางการเงินดี ส่งชำระหนี้ตรงเวลา มีสถานะหนี้ปกติ ซึ่งคาดว่าครูจะได้รับเงินคืนต่อรายปีละ 8,000 - 10,000 บาท รวม 2,500 ล้านบาท ต่อปี โดยมาตรการนี้ยังครอบคลุมไปถึงครูที่สมัครใจเข้าปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อแปลงหนี้เสียเป็นหนี้ดีอีกด้วย เป็นการช่วยเหลือครูอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ธนาคารออมสินยังเปิดให้ผู้กู้ขอลดเงินงวดผ่อนชำระ เพื่อแบ่งเบาภาระการผ่อนชำระในแต่ละเดือนด้วย โดยสามารถติดต่อได้ที่สาขาที่ขอกู้เงินธนาคารออมสิน ยังมีนโยบายกระตุ้นการออมระยะยาว ด้วยการออกสลากออมสินพิเศษ 5 ปี เปิดรับฝากทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่ 2 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

โดยสลากออมสินพิเศษ 5 ปี งวดที่ 509 ครั้งนี้ มีอายุสลาก 5 ปี เปิดรับฝากหน่วยละ 100 บาท รับดอกเบี้ยเมื่อฝากครบ 5 ปี 4 บาท ต่อหน่วย พร้อมกับมีสิทธิ์ถูกรางวัลเลขสลาก 60 ครั้ง ตลอดระยะเวลาการฝาก โดยมีเงินรางวัลสูงสุด 5,000,000 บาท 3 รางวัล รวมทั้งยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษ รถเบนซ์ รถยนต์ รถกระบะ รถจักรยานยนต์ และรางวัลอื่นๆ รวม 108 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท อีกด้วย

Tag : ธนาคารออมสิน ลดดอกเบี้ยช่วยครู