พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ : กรมอุตุฯ คาดพรุ่งนี้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น

วันที่ 30 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

หย่อมความกดอากาศต่ำ กำลังแรง ปกคลุมบริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน และได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมาแล้ว ขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทย 2 ปัจจัยนี้รวมกัน ส่งผลให้ประเทศไทย มีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักในบางแห่ง โดยเฉพาะด้านตะวันตกของประเทศ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมี มีกำลังปานกลาง

ภาคเหนือ ฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร 

ภาคอีสาน มีฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่จังหวัดเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา

ภาคกลาง มีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักในบางแห่ง ส่วนมากแถวๆ จังหวัดกาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท และนครสวรรค์

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ฝนตกได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำ

ภาคตะวันออก ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน โดยส่วนมากจะตกแถวจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยฝั่งอ่าวไทยฝนตกตั้งแต่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลอ่าวไทย บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนจะตกที่จังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

และตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ไปจนถึงต้นสัปดาห์หน้า กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า จะมีฝนตกหนักบางแห่งในพื้นที่ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

Tag : ฝนฟ้าอากาศ