พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยายจิตอาสาปั่นจักรยานออกกำลังกาย ถูก จยย.ชนเสียชีวิต

วันที่ 31 พ.ค. 2561 เวลา 10:39 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท  พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู  และแพทย์จากโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร    ร่วมกันตรวจสอบศพนางประไพ  พุทธศักดิ์โสภณ  อายุ 77 ปี ซึ่งถูกรถชนเสียชีวิตกลางถนนสายหนองระแหง-ท่าชัย  บริเวณหน้าสวนสาธารณะหนองระแหง  ตำบลบ้านกล้วย  อำเภอเมืองชัยนาท   ใกล้กันพบรถจักรยานล้มอยู่  ส่วนคู่กรณีเป็นนักเรียนชายระดับชั้นมัธยมปลายโรงเรียนแห่งหนึ่ง ยืนรอให้การกับตำรวจท่าทางตกใจ

สำหรับนางประไพ  พุทธศักดิ์โสภณ   ผู้เสียชีวิตเป็น อสม.เทศบาลเมืองชัยนาท และเป็นจิตอาสาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  โดยทุกเช้าจะปั่นรถจักรยานออกกำลังกาย  ขณะเกิดเหตุกำลังปั่นจักรยานข้ามถนนกลับบ้าน  และมีรถจักรยานยนต์ 2 คันขี่ตามหลังกันมา  คันแรกเป็นรถของบุรุษไปรษณีย์  คันที่ 2 เป็นรถของนักเรียนชายชั้น ม.5 ขี่ลงจากสะพานธรรมจักร  เมื่อถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นช่วงทางโค้ง  รถของนักเรียนได้เฉี่ยวชนจนล้มศีรษะฟาดฟื้นเสียชีวิต
   

ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ได้นำรถของคู่กรณี พร้อมนักเรียนชายไปสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยนาท ส่วนศพนางประไพ  พุทธศักดิ์โสภณ   อาสาสมัครร่วมกตัญญูได้นำไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  เพื่อรอให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศานา  ทั้งนี้ถนนดังกล่าวเพิ่งสร้างเสร็จ และเปิดใช้ได้ไม่นาน โดยช่องจราจรที่ให้รถขับสวนทางกันได้  ทำให้ประชาชนยังไม่คุ้นชินกับถนน  จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

Tag : นร.ซิ่ง จยย.ชนยายจิตอาสาเสียชีวิต จ.ชัยนาท