พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แก๊งมอดไม้ตัดไม้พะยูงในวัดยิงปะทะ ตร.เจ็บทั้ง 2 ฝ่าย

วันที่ 31 พ.ค. 2561 เวลา 14:28 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้ไปสกัดจับกุมขบวนการค้าไม้พะยูง ซึ่งเข้าไปลักลอบตัดไม้พะยูงภายในวัดโพธิ์ลังการาชเจริญหมู่ที่ 6 ตำบลยาง อำเภอกันทรารมย์ และใช้ปืนจี้บังคับไม่ให้ชาวบ้านบอกเจ้าหน้าที่ เมื่อเห็นตำรวจคนร้ายจึงใช้ปืนยิงใส่ทันที เพื่อเปิดทางหลบหนี ตำรวจจึงยิงตอบโต้ และมีการยิงปะทะกันพักใหญ่ กระสุนถูกดาบตำรวจประมวล แสงกล้า ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.กันทรารมย์ ที่บริเวณขาขวา ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนคนร้ายได้รับบาดเจ็บ 2 คนคือนายเอกพันธ์ อินสอน  ถูกกระสุนปืนเข้าข้อเท้า และนายสุชิต หงษ์ยนต์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นคอ ซึ่งคาดว่าจะล้มฟาดกับท่อนไม้พะยูง ขณะนั่งอยู่หลังรถระหว่างที่มีการยิงปะทะกัน หลังการยิงปะทะตำรวจสภ.กันทรารมย์  ร่วมกับตำรวจป่าไม้  และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าศรีสะเกษ ได้เข้าตรวจสอบพบไม้พะยูง ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ถูกตัดโค้นล้มลงมาทับกำแพงวัดจนพังเสียหาย คนร้ายตัดไปได้เฉพาะส่วนปลาย 2 ท่อนเท่านั้น

ขณะที่นายสำรอง สุรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านโพธิ์ลังกา กล่าวว่า  คนร้ายมีไม่น้อยกว่า 3 คน โดยลงมือก่อเหตุเมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 และเมื่อชาวบ้านไปช่วยกันล้อทจับ กลับใช้อาวุธปืนจี้บังคับชาวบ้าน ซึ่งเป็นปฎิบัติการที่อุกอาจ ขณะที่ตำรวจก็ได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน และเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีทั้งคนในพื้นที่ และจากต่างพื้นที่ร่วมมือกัน ซึ่งจะได้สอบสวนขยายผลตามจับกุมเครือข่ายค้าไม้พะยูงแก๊งนี้มาดำเนินคดีต่อไป

Tag : แก๊งค้าไม้พะยูงยิง ตร.เจ็บ จ.ศรีสะเกษ