ลูกค้าช็อก! พ่อค้าขายไส้กรอกอีสาน ยืนย่างไป ปัสสาวะไปพร้อมกัน

วันที่ 31 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

กลายเป็นคลิปที่มีผู้วิพากษ์วิจารณ์กันในหลายแง่มุม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ถ่ายคลิปวิดีโอพ่อค้ารถเข็นขายไส้กรอกอีสาน ได้ยืนย่างไส้กรอกไปและปัสสาวะใส่ขวดพลาสติกไปพร้อมๆ กัน หลังจากปัสสาวะเสร็จก็เก็บขวดปัสสาวะไว้ใต้รถเข็นขายไส้กรอก เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่และแชร์ออกไปทำให้ชาวเน็ตมีทั้งที่เห็นใจพ่อค้ารายนี้ที่ต้องขายของเลี้ยงชีพ ขณะที่บางคนมองว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ไม่ถูกสุขลักษณะ จนกลายเป็นประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นจากผู้ที่เห็นต่างในกรณีนี้

นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ค้าที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ มีโอกาสทำให้ผู้บริโภคติดเชื้อแบคทีเรียที่ติดอยู่กับผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศได้ หรือหากพ่อค้าป่วยด้วยโรคทางเดินปัสสาวะ หรือโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ ก็อาจทำให้ไวรัสบางชนิดติดมากับอาหาร ถึงแม้จะเป็นอาหารปรุงสุกผ่านความร้อนสูงมาแล้วก็ตามก็ยังมีโอกาสติดเชื้อไวรัสได้

ดังนั้นขอให้ผู้ค้าทุกรายล้างมือให้สะอาดหลังปัสสาวะเสร็จ และควรคำนึงถึงความสะอาดในการขายอาหาร ส่วนผู้ชื้อต้องคอยสังเกตหากพบร้านค้าไหนไม่สะอาด หรือไม่ถูกสุขลักษณะก็ควรหลีกเลี่ยง เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องติดเชื้อโรค หรือเชื้อไวรัสบางชนิดได้ง่าย

Tag : พ่อค้าขายไส้กรอกอีสาน พ่อค้ายื่นปัสสาวะ