พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ชาวไร่น้ำตาตก โจรลักมันสำปะหลังอาละวาด

วันที่ 1 มิ.ย. 2561 เวลา 13:44 น.

Views

เหตุเกิดภายในไร่มันสำปะหลัง เชิงเขาหลวง  หมู่ที่  2  ตำบลหนองกวาง อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี   โดยชาวบ้านได้ยืนล้อมรถกระบะ ซึ่งล้อด้านซ้ายทั้งสองข้างติดหล่มจมอยู่ในดิน  และข้าง ๆ รถมีมันสำปะหลังที่เพิ่งขุดวางกองอยู่จำนวนมาก  นอกจากนี้ยังพบนายบุญกล้า  ห้วยหงทอง  ยืนอยู่ที่รถอ้างว่าเฝ้ารถให้  และให้การวกวนคล้ายคนเมายา  โดยอ้างว่ามาหาตีผึ้งป่า  แต่รถเกิดมาติดหล่มไปต่อไม่ได้  ส่วนมันสำปะหลังที่กองไว้ข้างรถนั้นไม่ทราบว่าเป็นของใคร และเพื่อนที่มาด้วย ซึ่งเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีไปแล้ว  

จากการสอบถามนายสาคร  คล้อยสวาท  บอกว่า ได้มาเช่าพื้นที่ทำไร่มันสำปะหลัง  เพียงคนเดียว  ส่วนคนอื่นๆปลูกอ้อย  และเมื่อตอนสายลูกเขยโทรศัพท์ไปบอกว่า มีคนมาแอบขโมยขุดมันสำปะหลัง  และจับตัวไว้ได้พร้อมรถ  เมื่อเข้าไปดูในไร่ก็พบว่ามีร่องรอยขุดมันสำปะหลังใหม่ ๆ  จึงมั่นใจว่ามันที่กองอยู่ข้างรถน่าจะเป็นของตนเอง  เพราะขณะนี้มันสำปะหลังราคาดี  โดยมีราคา กิโลกรัมละ 2.20 บาท   แต่ของตนเองนั้นเพิ่งจะมาถูกขโมยขุดเป็นครั้งแรก  ก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับคนร้ายตามกฎหมายต่อไป 

เบื้องต้นตำรวจ สภ.เขาดิน ได้ยึดรถกระบะคันที่ติดหล่มไว้   พร้อทั้งนำตัวนายบุญกล้า  ห้วยหงทอง  ไปทำการสอบสวน และจะทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายกด้วย นอกจากนี้จะได้ออกติดตามจับกุมเพื่อนของนายบุญกล้า ห้วยหงทอง  ที่บอกว่าได้หลบหนีไปมาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์  และทำลายทรัพย์ด้วย  พร้อมทั้งฝากเตือนเจ้าของไร่มันสำปะหลัง ให้ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบบุคคลแปลกหน้าเข้าไปในในไร่ ก็ขอให้แจ้งตำรวจไปตรวจสอบ เพราะอาจจะเป็นคนร้ายที่ตระเวนลักขุดมันสำปะหลัง ที่กำลังอาละวาดในขณะนี้

Tag : โจรลักมันสำปะหลังรถติดหล่ม จ.ราชบุรี