พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุกอาจ! นร.ช่างกลยกพวกทำร้าย นร.กีฬา อาการสาหัส

วันที่ 1 มิ.ย. 2561 เวลา 16:06 น.

Views

จากกรณีเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา กลุ่มนักเรียนช่างกลกว่า 10 คน ยกพวกบุกเข้าไปในหอพักชายนักเรียนโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งตั้งอยู่ตำบลในเมือง  อำเภอเมืองอุบลราชธานี แล้วใช้มีดฟันศีรษะ และไหล่นักเรียนกีฬาได้รับบาดเจ็บ 2 คน ก่อนที่จะพากันวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี  ได้เชิญอาจารย์ที่เข้าเวรขณะเกิดเหตุ รวมทั้งนักเรียนชายโรงเรียนกีฬาที่ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม  โดยนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บบอกว่า ได้คบหากับนักเรียนหญิงโรงเรียนเดียวกัน  แต่นักเรียนกีฬาแฮนบอล  และจบการศึกษาออกไปเรียนต่อที่โรงเรียนช่างกลแห่งหนึ่ง  ก็ได้มาคบหากับนักเรียนหญิงรายเดียวกัน  ทำให้เกิดการเขม่นกัน และได้พาเพื่อนนักเรียนช่างกลกว่า 10 คนมารุมทำร้าย

ตำรวจบอกว่า  หลังจากสอบถามรวบรวมข้อมูลจากเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้าย และกลุ่มเพื่อน รวมทั้งอาจารย์ที่เข้าเวรแล้ว ทำให้ขณะนี้พอทราบตัวกลุ่มนักเรียนช่างกลที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งผู้บังคับการตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี  สั่งการให้ชุดสืบสวนจังหวัดอุบลราชธานี และของ สภ.เมืองอุบลราชธานี ออกติดตามหาตัวกลุ่มนักเรียนช่างกลที่เกิดเหตุ  เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีฐานร่วมกันใช้อาวุธทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บต่อไป
     
ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า  ผู้บริหารทั้งสองโรงเรียน รวมทั้งศึกษาธิการจังหวัด ได้ประชุมหารือร่วมกัน  เพื่อทำความเข้าใจกับเด็กนักเรียนทั้งสองฝ่าย  เพราะปกติทั้งสองสถาบันมีไม่เคยมีความขัดแย้งกันมาก่อน  และมีการแข่งขันกีฬาเชื่อมสามัคคีกันตลอด  สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความขัดแย้งของสถานบัน  แต่เป็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวของนักเรียนกันเอง  ส่วนเรื่องคดีความก็เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

Tag : นร.ช่างกล ยกพวกทำร้าย นร.กีฬา จ.อุบลราชธานี