ลือสะพัด! จับอดีต “พระพรหมเมธี” ที่เยอรมัน

วันที่ 3 มิ.ย. 2561 เวลา 14:26 น.

Views

ความคืบหน้าในการติดตามตัว พระจำนงค์ เอี่ยมอินทรา หรือ อดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับ ฐานร่วมกันฟอกเงิน หรือคดีทุจริตเงินทอนวัด โดยนำรถยนต์ไปจอดทิ้งไว้ที่วัดป่าสุคนธรักษ์ บ้านค่ายเสรี อำเภอเรณูนคร จังหวัดนครพนม   ก่อนที่จะหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 นครพนม – คำม่วน

ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งสอบสวน  รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน  เพื่อเตรียมขออนุมัติออกหมายจับ ผู้ที่ให้ความช่วยเหลือในการพาอดีตพระพรหมเมธี  หลบหนี ซึ่งเบื้องตันพบว่ามีทั้งหมด 5 คน  โดยเป็นคนไทย 3 คน และชาว สปป.ลาว อีก 2 คน  ซึ่งคนไทยนั้นพบว่าเป็นผู้หญิงลูกศิษย์คนสนิท  และมีสามีทำธุรกิจในฝั่ง สปป.ลาว จึงทำให้รู้ช่องทางในการช่วยเหลือหลบหนีเป็นอย่างดี คาดว่าจะออกหมายจับเร็ว ๆ นี้ 

ส่วนอดีตพระพรหมเมธี  ล่าสุดมีรายงานว่า  ถูกจับกุมตัวแล้ว  ขณะหลบหนีไปที่ประเทศเยอรมัน   แต่ทางเยอรมันยังไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม  ขณะที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมัน ได้ติดตามข้อมูล และประสานกับทางการเยอรมัน อย่างใกล้ชิด  และพลตำรวจเอกจักรทิพย์  ชัยจินดา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ได้บินด่วนเดินทางไปประเทศเยอรมัน  เพื่อรับตัวอดีตพระพรหมเมธี  กลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย  แล้ว

Tag : เตรียมออกหมายจับคนพา “พระพรหมเมธี”หลบหนี จ.นครพนม