ฝนฟ้าอากาศ 4 มิ.ย.61

วันที่ 4 มิ.ย. 2561 เวลา 20:10 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทุกภาคทั่วไทย ต้องระวังฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ              

มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคอีสาน ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักได้ทุกภาค

ส่วนพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นเกาะไหหลำของจีน วันพรุ่งนี้ ถึง 8 มิถุนายน ซึ่งพายุลูกนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงกับประเทศไทย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบริเวณจังหวัดน่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่หนองคาย อุดรธานี หนองบัวลำภู มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้ที่จังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ตั้งแต่ที่เพชรบุรี เรื่อยไปถึงสงขลา ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลคลื่นสูง 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกในช่วงบ่ายถึงค่ำ

ฝนตกหนักครึ่งชั่วโมง เกิดน้ำท่วมถนน จ.ตราด
ฝนที่ตกหนักเพียงครึ่งชั่วโมง ทำให้ถนนที่บ้านหนองบัว ต.วังกระแจะ อ.เมือง และพื้นที่ใกล้เคียงเกิดน้ำท่วมขัง ทำให้ชาวบ้านสัญจรด้วยความยากลำบาก ทางเทศบาลเมืองตราดต้องส่งรถสูบน้ำมาช่วยเร่งการระบายน้ำ นอกจากนี้ แรงลมยังทำให้เต๊นท์ขายสินค้าที่สามแยกทางไป อ.คลองใหญ่ พังเสียหายอีกด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย