จับสาวปลอมเฟซบุ๊กหลอกขายทอง หลงเชื่อกว่า 50 คน สูญเงินกว่า 6 ล้านบาท

วันที่ 5 มิ.ย. 2561 เวลา 07:10 น.

Views

ใครที่ขอบเล่นแชร์ ชอบซื้อทองจากโลกออนไลน์ ต้องระวัง เพราะตำรวจไปจับกุมผู้ต้องหารายหนึ่งที่เป็นเจ้าของร้านทองกำมะลอ หลอกลวงจนคนหลงเชื่อกว่า 50 คน มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท

ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัว นางสาวจันทิมา จันทร์ปาน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ฐานฉ้อโกงประชาชนโดยการปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในจังหวัดราชบุรี เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีการแอบอ้างเป็นเจ้าของร้านทอง โดยทำมาประมาณ 1-2 เดือน โดยจะอ้างกับผู้เสียหายกว่า 30 คน ว่าสามารถขายทองคำได้ในราคาถูก จากนั้นได้มีการชักชวนผู้เสียหายมาร่วมลงทุนผ่านเฟซบุ๊กในชื่อว่า น้ำหวานพารวย และกลุ่มแอปพลิเคชั่นไลน์ โดยช่วงแรกมีการแบ่งปันผลประโยชน์และทองคำให้ แต่เมื่อผู้เสียหายเริ่มระแคะระคาย ก็เริ่มตัดการติดต่อทันที รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท ทั้งนี้ได้ขอโทษไปยังผู้เสียหายที่ไม่สามารถจ่ายเงินปันผลและทองคำให้ตามสัญญา

ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่า ได้ลงทุนประมาณ 2-3 เดือน โดยจ่ายเงินครั้งละ 10,000-100,000 บาท รวมแล้วกว่า 2 ล้านบาท ถูกผู้ต้องหามาชักชวนผ่านทางกลุ่มไลน์ และมีการถ่ายรูปขณะอยู่ร้านทอง ประกอบกับจ่ายเงินตามนัดในช่วงแรก จึงหลงเชื่อ

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกขายทอง ปลอมเฟซบุ๊กหลอกขายทอง มิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นเจ้าของร้านทอง แชร์ลูกโซ่