พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : เร่งล่าโจรจี้ชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์ บางแวก ได้เงินไปกว่า 3.5 แสนบาท

วันที่ 7 มิ.ย. 2561 เวลา 07:05 น.

Views

กลางวันแสก ๆ คนร้ายทำเนียนไปเป็นลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ย่านบางแวก ก่อนชักปืนมาข่มขู่พนักงานธนาคาร ชิงเงินจาก 2 เคาน์เตอร์ รวมไปกว่า 350,000 บาท หลบหนีไป เบื้องต้นตำรวจมีเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว และในช่วงสายของวันนี้จะเรียกประชุมติดตามความคืบหน้าคดีนี้อีกครั้ง ไปติดตามจากรายงาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ก่อเหตุของคนร้ายรายนี้ไว้อย่างชัดเจน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.20 น. ของวานนี้ คนร้ายเป็นชายลักษณะสูง รูปร่างผอม สวมผ้าปิดปาก ใส่เสื้อสีดำ กางเกงยีนส์ อายุประมาณ 30 ปี ทำทีเข้ามาเป็นลูกค้าติดต่อขอเปิดบัญชี เมื่อถึงคิวคนร้ายนั่งลงหน้าเคาน์เตอร์ หยิบอาวุธปืนจากกระเป๋าสะพายข้าง ข่มขู่พนักงานธนาคาร ก่อนเดินอ้อมไปหยิบเงินในลิ้นชักเคาน์เตอร์ที่ 1 จำนวน 190,000 บาท และจากอีกเคาน์เตอร์ อีก 160,000 บาท ก่อนเดินออกจากธนาคารแล้ววิ่งหลบหนีไป นับเวลาในการก่อเหตุรวมทั้งหมดเพียงกว่า 3 นาทีเท่านั้น

ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนสอบสวนเร่งรัดความคืบหน้าคดีนี้อยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนออกมาเปิดเผยว่าจนถึงขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยเพียงรายเดียวที่ตำรวจมีเบาะแสชัดเจน และจากพฤติการณ์ในการลงมือก่อเหตุ เชื่อว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพ เพราะลงมืออย่างใจเย็น ขณะนำปืนขู่ เพียงบอกให้พนักงานอยู่เงียบ ๆ ก่อนเดินอ้อมไปหยิบเงิน แล้วเดินออกจากธนาคารไปอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบยานพาหนะที่คนร้ายใช้หลบหนีแล้ว และในช่วงสายของวันนี้ จะมีการเรียกประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีนี้อีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์ ชิงเงินธนาคาร ปล้นธนาคาร ธนาคารไทยพาณิชย์ บางแวก