พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มฉะเชิงเทรานัดส่งยาบ้าในปั๊มน้ำมันกลางกรุง ถูกตำรวจรวบพร้อมของกลาง 2 หมื่นเม็ด

วันที่ 7 มิ.ย. 2561 เวลา 07:21 น.

Views

หนุ่มฉะเชิงเทรา นัดส่งยาบ้าให้เพื่อนใจกลางกรุงเทพมหานคร เจอตำรวจรวบตัวพร้อมของกลาง 20,000 เม็ด ขณะที่เพื่อนไหวตัวทัน หลบหนีไปได้

จับยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ถ.วิภาวดีรังสิต
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับชุดจู่โจมสายตรวจ สน.บางซื่อ วางกำลังตรวจสอบตามเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต หลังจากสายข่าวยืนยันแล้วว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ สน.บางซื่อ กระทั่งช่วงดึกพบรถยนต์ต้องสงสัยขับเข้าไปภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนวิภาวดี และขับวนไปมาย้อนเส้นทาง จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น
              
ทั้งนี้ นายดำรง ภาคภูมิ คนขับ มีรอยสักบริเวณต้นแขน ตรงตามที่สายรายงาน เมื่อตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้า 20,000 เม็ด ห่อด้วยกระดาษไข ประทับตรา 999 บรรจุอยู่ในถุงดำ ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะที่นั่งด้านคนขับ ซึ่ง นายดำรง รับว่าของกลางเป็นของตนเอง รับมาจากเอเย่นต์ในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี แล้วนำมาขายต่อ โดยวันนี้ลูกค้านัดให้มาส่งยาบ้าที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว ระหว่างขับรถมองหาลูกค้า เห็นอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำ จึงจะนำรถเข้าไปจอด ก็ถูกจับกุมเสียก่อน

รวบพ่อค้ายาบ้าพร้อมอาวุธปืน จ.พัทลุง
ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดพัทลุง นำกำลังตำรวจ สภ.ทะเลน้อย และตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกเข้าตรวจค้นจับกุม นายชานนท์ ชั่งกฤษ ที่บ้านพักในตำบลโตนดด้วน อำเภอควนขนุน โดยมีของกลางยาบ้า 31 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพและอาวุธปืนขนาดจุด 38 แบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก
              
นายชานนท์ ให้การสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจาก นายกมลชัย ชูรัตน์ เพื่อนรุ่นน้อง เพื่อเอาไว้เสพเองเท่านั้น ไม่ได้จำหน่ายแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นที่เคยถูกจับกุมให้การว่า นายชานนท์ จำหน่ายยาบ้า และเปิดบ้านให้มามั่วสุมเสพยากันด้วย
              
จากนั้นได้ขยายผลตามไปจับกุม นายกมลชัย ขณะพักผ่อนอยู่ในบ้านที่ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน ยึดของกลางยาบ้า 202 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ โดยยอมรับว่าเคยถูกจับกุมข้อหาเสพยาเสพติด ต่อมาจึงผันตัวเองเป็นผู้ค้าด้วย มีลูกค้าทั้งคนในพื้นที่และอำเภอข้างเคียง
                                              
นรข.ตรวจยึดกัญชา 100 กิโลกรัม จ.นครพนม
กัญชาจำนวน 100 กิโลกรัม ห่อหุ้มอย่างดีด้วยพลาสติกใส หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม ตรวจยึดได้จากบริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านนาหนองบก อำเภอท่าอุเทน ที่กลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน ขับเรือหางยาวบรรทุกกัญชาแห้งอัดแท่ง มาเรียงพักไว้ริมแม่น้ำโขง เพื่อรอเพื่อนร่วมขบวนการมาขนถ่ายออกไป
              
เจ้าหน้าที่แสดงตัวขอจับกุม แต่กลุ่มชายฉกรรจ์อาศัยความมืดและความชำนาญ พากันโดดลงเรือ รีบหันหัวขับกลับไปทางฝั่งประเทศเพื่อนบ้านทันที ซึ่งของกลางที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ มีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และระยะหลังกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะใช้การลักลอบขนของแบบกองทัพมด เพื่อไม่ให้เป็นที่ผิดสังเกตของเจ้าหน้าที่

ตร.ภ.5 ขยายผลสอบบริษัทขนส่งเอกชน จ.ลำปาง
ตำรวจ สภ.แม่พริก จังหวัดลำปาง และชุดสืบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติด สอบปากคำพนักงานขับรถส่งของ ของบริษัทขนส่งเอกชนในจังหวัดเชียงราย หลังจากถูกตำรวจจับกุมขณะขับรถลำเลียงยาบ้า จำนวน 12 ล้านเม็ด ซุกซ่อนในตู้เอกสาร 30 ตู้
              
ทั้งนี้ พนักงานขับรถปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับของกลางดังกล่าว โดยได้รับมอบหมายให้ขับรถไปรับตู้เอกสารทั้งหมดมาจากห้องแถวแห่งหนึ่ง ตรงข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ฝั่งอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อนำส่งลูกค้าที่อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงคุมตัวสอบเค้นขยายผลว่าเจ้าของบริษัทขนส่ง ผู้ส่ง และผู้รับสินค้า มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร หากพบการกระทำความผิด ก็จะจับกุมดำเนินคดีทันที

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาเสพติด ยาบ้า นัดส่งยาบ้า ส่งยาบ้าในปั๊มน้ำมัน จับพ่อค้ายาบ้า กัญชาแห้งอัดแท่ง ยึดกัญชา 100 กก ยาบ้าซ่อนในตู้เอกสาร