ฝนฟ้าอากาศ 7 มิ.ย.61

วันที่ 7 มิ.ย. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

ประเทศไทย มี 2 ปัจจัยทำให้เกิดฝนตกทั่วทุกภาค และตกหนักได้บางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณกมลาสน์ เอียดศรีชาย

เนื่องจากอิทธิพลของพายุ ที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ตอนใต้ ของมณฑลกวางตุ้ง ของประเทศจีน จะส่งผลทางอ้อมต่อสภาพอากาศในบ้านเรา และยังมีมรสุมประจำฤดูฝนพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง จึงทำให้ทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนคลื่นลมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระวัง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองได้ 60% ของพื้นที่ ให้ระวังฝนกันที่ ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน เป็นด้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุ ซึ่งจะมีฝน 70% ของพื้นที่ มีฝนได้แถบจังหวัดที่ติดแม่น้ำโขง ได้แก่ อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร และอำนาจเจริญ
ภาคกลาง มีฝนได้ 60% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักในบางแห่งที่ ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่เช่นกัน มีฝนได้ทุกจังหวัดเลย ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงได้ประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝน 40% ของพื้นที่ มีฝนได้ตั้งแต่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลอันดามัน บริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงได้มากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองได้ 60% ของพื้นที่

ฝนตกซ้ำเติมน้ำท่วมนาชาวบ้าน จ.กาฬสินธุ์
ที่บ้านหนองห้าง หมู่ 4 ต.โนนนาจาน อ.นาคู ก่อนนี้มีปัญหาน้ำท่วมนาข้าวจากการปิดทางน้ำไหลของลำห้วยพะยัง มาเจอฝนตกต่อเนื่องอีก ทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นกว่า 80 เซนติเมตร ขยายวงกว้างกว่า 60 ไร่

เกาะช้าง ปักธงแดงห้ามลงเล่นน้ำ จ.ตราด
ที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เกิดฝนตกหนักมา 2-3 วันแล้ว เจ้าหน้าที่ออกโรงเตือนประชาชนที่จะมาเล่นน้ำทะเล ทั้งหาดทรายขาว หาดคลองพร้าว ให้ระวังคลื่นลมแรง รวมถึงปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกคลองพลูในระยะนี้ด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย