พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จบด้วยดี! ดรามาครูตัดผมนักเรียนสั้น ผู้ปกครองไม่ติดใจ-รับคำขอโทษ

วันที่ 8 มิ.ย. 2561 เวลา 07:19 น.

Views

ทางโรงเรียน และผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิง ชั้นป.1 ได้ทำความเข้าใจกันแล้ว จากเหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนถูกคุณครูตัดผมจนสั้น และมีการนำภาพไปโพสต์จนเป็นประเด็นร้อนแรงในสื่อสังคมออนไลน์

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำภาพเด็กหญิงซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งถูกคุณครูตัดผมด้านหลังจนสั้น ภาพนี้ก็ถูกแชร์ไปในหลายเพจ จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางส่วนก็โพสต์ข้อความต่อว่าคุณครูที่ลงโทษเด็ก อาจทำให้เกิดความอับอาย และเป็นปมด้อยของเด็กได้

ผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยรักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เปิดเผยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณครูฝ่ายกิจการนักเรียน ได้ตรวจสอบความสะอาดร่างกายของเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และพบว่าเด็กหญิงคนดังกล่าว ผมยาวไม่ตรงตามระเบียบที่กำหนด จึงใช้ปัตตาเลียนตัดผมให้เด็ก แต่เนื่องจากครูไม่ชำนาญการตัดผม จึงตัดปลายผมไม่เสมอกัน แต่คุณครูก็พยายามใช้ปัตตาเลียนตัดแต่งปลายผม จนทำให้ผมของเด็กถูกตัดสั้นเกือบครึ่งศีรษะตามที่ปรากฎในภาพ และเมื่อผู้ปกครองมารับ เห็นทรงผมที่ถูกตัดสั้นจึงเกิดความโกรธ และคิดว่าคุณครูลงโทษเด็ก กระทั่งมีการนำภาพไปโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ จนทำให้โรงเรียนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง

หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนได้ชี้แจง ทำความเข้าใจกับผู้ปกครองแล้วว่าคุณครูไม่ได้ลงโทษเด็ก และยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกล่าวขอโทษผู้ปกครอง ภายหลังจากรับฟังการชี้แจงทางผู้ปกครองของเด็กหญิงคนดังกล่าวก็ไม่ติดใจ และยอมรับคำกล่าวคำขอโทษ เรื่องจึงจบลงด้วยดี

ทั้งนี้ ทางผู้ปกครองและญาติของเด็กหญิง ขอให้หยุดการแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ ซึ่งทางผู้ปกครองของเด็กได้ลบโพสต์ไปแล้ว เพื่อต้องการให้ยุติเรื่องดังกล่าว

Tag : สนามข่าว 7 สี ครูตัดผมนักเรียนสั้น ครูตัดผมนักเรียน ตัดผมนักเรียน