ฝนฟ้าอากาศ 9 มิ.ย.61

วันที่ 9 มิ.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เนื่องจากหลายพื้นที่ ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ต่อเนื่องถึง 11 มิถุนายน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทย ส่วนอีกปัจจัยก็คือร่องมรสุม หรือร่องฝน ที่พาดผ่านเมียนมา ลาว และเวียดนามตอนบน แต่ก็ส่งผลกระทบมาถึงบ้านเราด้วย ทำให้ทุกภาคมีฝนตกหนักถึงหนักมาก จนถึงวันที่ 11 มิถุนายนนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย และพิจิตร
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และมีฝนตกหนักได้ บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้บริเวณตอนบนของภาค ทะเลตั้งแต่สุราษฎร์ธานีขึ้นมา คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนได้ 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลตั้งแต่กระบี่ลงไป คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ก็มีฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ด้วย

วันนี้ที่จังหวัดตราด ก็มีฝนตกหนัก แถมยังมีลมแรงอีก ทำให้ต้นไทรขนาดใหญ่ล้มขวางถนน โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

ต้นไทรอายุ 30 ปี เจอแรงลมฝนพัดโค่นล้ม
เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ที่จังหวัดตราด มีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง พัดเอาต้นไทรอายุกว่า 30 ปี บริเวณถนนสายแหลมงอบ-บางกระดาน โค่นล้มขวางถนน แถมกิ่งไม้ยังพาดไปโดนสายไฟฟ้าแรงสูงอีกด้วย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กว่า 20 คน ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ตัดต้นไม้เพื่อเปิดทางให้รถวิ่งได้ตามปกติ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย