พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ทะเลหมอกหลงฤดู จุดชมวิวสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ

วันที่ 10 มิ.ย. 2561 เวลา 09:27 น.

Views

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอสังคม  จังหวัดหนองคาย จึงส่งผลให้อากาศมีความชื้นสูง  ส่งผลให้ช่วงเช้าของวันนี้  (วันที่ 10 มิถุนายน 2561)  ทำให้เกิดทะเลหมอก และเมฆลอยต่ำเหนือลำแม่น้ำโขง บริเวรแนวชายแดนไทย-ลาว  และกระแสลมพัดให้หมอกและเมฆไหลผ่านสกายวอล์ค  ที่วัดผาตากเสื้อ  ตำบลผาตั้ง  อำเภอสังคม  อย่างสวยงามอีกวันหนึ่ง  

โดยทะเลหมอก และเมฆที่ไหลผ่านสกายวอล์ค ในเช้าวันนี้  มีความสวยงามอย่างมากนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสสกายวอล์ค ได้อย่างใกล้ชิด  เนื่องจากสกายวอล์ค ได้ยื่นจากหน้าผาออกไปหาทะเลหมอกที่เกิดขึ้น  นักท่องเที่ยวต่างพากันบันทึกภาพตัวเองบนสกายวอล์ค ที่ลอยอยู่เหนือทะเลหมอก  เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก  แต่เมื่อช่วงสาย ๆ ทะเลหมอก และเมฆที่ลอยต่ำก็ค่อย ๆ จางหายไป

สำหรับสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ   พื้นทำด้วยกระจกใสเทมเปอร์ลามิเนต หนา 40 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้ไม่น้อยกว่า 500 กิโลกรัม  และมีความปลอดภัยสูง  ความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร จึงทำให้มองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขง และฝั่งตรงข้าม สปป.ลาว ได้อย่างชัดเจน สวยงาม  จึงมีนักท่องเที่ยว ทั้งจากจังหวัดหนองคาย  และพื้นที่ข้างเคียง เดินทางไปเที่ยวกันจำนวนมาก

Tag : ทะเลหมอกสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย