สาวเมืองระยอง กินยาแผนโบราณจนหน้าพัง

วันที่ 10 มิ.ย. 2561 เวลา 10:33 น.

Views

จากกรณีหญิงอายุ 32 ปี เจ้าของร้านเบเกอรีแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ได้โพสต์ภาพของตัวเองลงในโซเชียล เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่มีโรคประจำตัวไม่ควรซื้อยามารับประทานเอง โดยหญิงสาวคนดังกล่าวให้ข้อมูลว่าเธอป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง จากนั้นเมื่อวันที่3 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อยาที่ร้านขายยาแผนโบราณแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยอง และเธอบอกกับผู้จ่ายยาว่า ต้องการยาประสานกระดูกที่ใบหน้า และตนเองมีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง

จากนั้นผู้จ่ายยาบอกให้รอพบการแพทย์แผนโบราณตรวจดูอาการก่อน   และเมื่อแพทย์แผนโบราณมาจับชีพจรดูแล้ว จึงนำยามาให้ 2 กระปุก ๆ ละ 120 บาท รวมเป็นเงิน 240บาท โดยรับประทานอย่างละ 3 เม็ด เช้า กลางวัน เย็น  และเมื่อกลับไปถึงบ้าน จึงรับประทานยา ตามที่แพทย์แผนโบราณแนะนำ  และเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ตื่นนอนมาก็รู้สึกว่าใบหน้ามีอาการปูดบวม รวมทั้งมีผื่นแดงขึ้นตามร่างกาย และลิ้นชา จากนั้นแฟนหนุ่มจึงนำส่งโรงพยาบาลระยอง

โดยแพทย์ได้ฉีดยาแก้แพ้ และขยายหลอดลม จึงให้กลับบ้าน และแฟนหนุ่ม ได้พาไปพบการแพทย์แผนโบราณที่จ่ายยาให้ เพื่อสอบถามถึงตัวยาที่ให้ตัวเธอไปรับประทาน ซึ่งการแพทย์แผนโบราณ บอกว่า เป็นโรคงูสวัด จึงให้ยามารับประทาน โดยไม่คิดเงิน พร้อมทั้งบอกว่า อาการที่เป็นไม่ใช่เพราะรับประทานยาที่ให้ไป ส่วนยาที่การแพทย์แผนโบราณให้มาใหม่ 3 กระปุกรับประทานรวมกัน 3 เม็ด 3 เวลา เช้ากลางวัน และเย็น จากนั้นเธอจึงรับประทานยา ตามที่แพทย์แผนโบราณแนะนำ
               
กระทั่งรุ่งเช้าตื่นขึ้นมา ก็เกิดอาการหายใจไม่สะดวก และรับประทานอาหารไม่ได้ แฟนหนุ่มจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง ซึ่งแพทย์ได้เจาะเลือดไปตรวจสอบ และขณะนี้ก็ยังต้องนอนอยู่โรงพยาบาลระยอง  แต่ล่าสุดอาการแผลพุพองบนใบหน้า เริ่มทุเลาลง แต่ยังมีอาการชาที่ใบหน้าและที่ลิ้น ซึ่งหญิงสาวผู้ป่วยเปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าเป็นแผลผุพอง ปูดบวม และเป็นผื่นแดง  มาจากรับประทานยาแผนไทยชุดแรกจาก 3 กระปุก และต้องการให้การแพทย์แผนโบราณคนนี้ แสดงความรับผิดชอบ

Tag : กินยาแผนโบราณจนหน้าพัง จ.ระยอง