พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หลานวัย 14 ปี ปีนหน้าต่างขโมยผ้าไหมของยาย 17 ผืนไปขาย หาเงินซื้อยาบ้าเสพ

วันที่ 11 มิ.ย. 2561 เวลา 06:47 น.

Views

จังหวัดสุรินทร์ หลานชายอายุ 14 ปี ฉวยโอกาสตอนยายไม่อยู่บ้าน ปีนหน้าต่างเข้าไปขโมยผ้าไหม 17 ผืนไปขาย นำเงินมาซื้อยาบ้าเสพ

ตำรวจ สภ.หนองจอก อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านบ่อน้ำใส ตำบลตรึม หลังได้รับแจ้งจากหญิงอายุ 64 ปี ว่าผ้าไหมจำนวน 17 ผืน ถูกขโมยไป โดยคาดว่าผู้ก่อเหตุคือ หลานชายอายุ 14 ปี

ตรวจสอบภายในบ้านพบว่าตู้เก็บของมีร่องรอยการถูกงัดแงะ สอบถามผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีใครอยู่บ้าน เพราะไปเฝ้าสามีที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล 4 คืน เมื่อกลับมาถึงบ้าน พบว่าผ้าไหม จำนวน 17 ผืน มูลค่ากว่า 30,000 บาท ที่เธอซื้อเก็บสะสมไว้หายไป จึงสงสัยหลานชายอายุ 14 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อาจจะเป็นคนงัดแงะตู้แล้วขโมยผ้าไหมไป

ชุดสืบสวนได้หาเบาะแส กระทั่งติดตามตัวหลานชายอายุ 14 ปีได้ โดยเด็กชายอายุ 14 ปี รับสารภาพว่าแอบปีนหน้าต่างบ้านคืนที่ยายไปนอนเฝ้าตาที่โรงพยาบาล แล้วงัดแงะตู้ขโมยผ้าไหมไปขายที่ตลาด นำเงินที่ได้ไปซื้อของและแลกเป็นยาบ้ามาเสพ เมื่อตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง ตำรวจจึงควบคุมตัว พร้อมประสานสหวิชาชีพมาร่วมรับฟัง ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาความผิดลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติด จากนั้นได้นำตัวเข้าบำบัดยาเสพติดต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาบ้า ยาเสพติด เด็กเสพยา เด็กขโมยของซื้อยา หลานขโมยของยาย ขโมยผ้าไหม หลานขโมยผ้าไหม