พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เร่งล่าวัยรุ่นดวลปืนสนั่น 36 นัด ดับคนสนิทอดีต ส.ส.กาญจนบุรีพร้อมคู่อริ ชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บ 4

วันที่ 11 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (9 มิ.ย.) เมื่อนักท่องเที่ยว 2 กลุ่มมีปากเสียงกัน หลังไม่พอใจที่เปิดเพลงเสียงดังรบกวนคนอื่นที่มาเที่ยวพักผ่อน บริเวณฝายทดน้ำบ้านชุกกระเพรา อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีตำรวจเข้าไปห้ามปรามให้แยกย้าย จากนั้นกลุ่มที่แยกออกไปกลับเข้ามาอีกรอบ ก่อนที่ทั้งสองกลุ่มจะชักปืนยิงกันสนั่น

โดย นายพัชระ พ่วงกลาง อายุ 35 ปี ลูกน้องคนสนิทของ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี ถูก นายขันธ์ชัย ประดับสุข อายุ 29 ปี จ่อยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต ส่วนนายขันธ์ชัย ถูกบรรดาเพื่อนที่มากับนายพัชระกระหน่ำยิงใส่ร่างกระเด็นตกจากรถแล้วหล่นลงไปในน้ำเสียชีวิต จากนั้นก็เกิดการดวลปืนกันขึ้นหลายสิบนัด ทำให้ชาวบ้านที่มาเที่ยวต้องวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น โดยพบเด็กชาย อายุ 13- 15 ปี 4 คน ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ

ด้านแพทย์โรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ยบอกว่า ในวันเกิดเหตุมีเด็กชายอายุ 13 - 15 ปี ถูกยิงบาดเจ็บที่หัวไหล่ 2 คน ส่วนอีก 2 คนบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

ขณะที่เด็กชายอายุ 15 ปี ที่ถูกลูกหลงยิงเข้าที่หัวไหล่ และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เล่าว่า ได้เข้าไปนั่งเล่นกับเพื่อนที่ประตูระบายน้ำ จู่ๆ นายพัชระผู้เสียชีวิตได้เดินเข้ามาบอกให้กลับบ้าน แต่ไม่บอกเหตุผล ซึ่งระหว่างที่กำลังจะขี่รถกลับ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นและยิงถล่มกันอย่างหนัก จนต้องหมอบลงกับพื้น ก่อนจะรู้สึกเจ็บที่หัวไหล่

ด้าน ตำรวจภูธรด่านมะขามเตี้ย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้ประชุมวางแผนเร่งติดตามกลุ่มก่อเหตุ โดย พันตำรวจเอกอำนาจ เอี่ยมใจดี ผู้กำกับการตำรวจภูธรด่านมะขามเตี้ย บอกว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน แต่ไม่มีเรื่องของชู้สาว หรือ ยาเสพติดเกี่ยวข้อง ซึ่งในวันเกิดเหตุกลุ่มของนายพัชระ เข้ามานั่งกินหมูกระทะกับกลุ่มเพื่อน ระหว่างนั้นกลุ่มของนายขันธ์ชัย ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ฝั่งตรงข้าม เมื่อนายพัชระเห็น จึงเดินข้ามไปหาเพื่อเคลียร์ปัญหาเก่า แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จนเกิดเหตุขึ้น