ฝนฟ้าอากาศ 11 มิ.ย.61

วันที่ 11 มิ.ย. 2561 เวลา 20:15 น.

Views

ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทย ขณะที่ร่องมรสุม หรือ ร่องฝน ก็เลื่อนขึ้นไปพาดผ่านเมียนมาตอนบน และเวียดนามตอนบน ทำให้ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักได้ทุกภาค ส่วนทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงได้ 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง จนถึง 16 มิถุนายน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักที่หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ นครราชสีมา อำนาจเจริญ  และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี นครปฐม กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนองได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

เตือนภัยกิ้งกือช่วงฤดูฝน
โดยเฉพาะกิ้งกือ ช่วงฤดูฝนก็พบได้เต็มไปหมด อย่างชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมืองอ่างทอง เล่าว่า ไปเผลอนังทับกิ้งกือ จากนั้นก็รู้สึกปวดแสบ ปวดร้อน เป็นแผลพุพอง ไปถามทางรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง ก็ได้คำตอบว่า กิ้งกือจะไม่มีฟัน หรือเขี้ยวที่จะกัด แต่ถ้าไปนั่งทับ กิ้งกือจะปล่อยสารพิษออกมา คนส่วนใหญ่จะไม่แพ้ แต่ถ้าคนที่ผิวบอบบาง จะทำให้มีรอยไหม้ พุพอง ใช้เวลา 3-4 วันจะหายเอง ยังไงก็ต้องระวังไว้ด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา