พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คนร้ายเข้าทำลายถังเก็บน้ำประปาหมู่บ้าน เหตุปัญหาแย่งน้ำใช้ จ.กระบี่

วันที่ 12 มิ.ย. 2561 เวลา 06:57 น.

Views

จังหวัดกระบี่ มีคนร้ายเข้าไปทำลายท่อน้ำและวาล์วน้ำ บริเวณถังเก็บน้ำประปาหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาแย่งน้ำใช้

คนร้ายเข้าทำลายถังเก็บน้ำประปาหมู่บ้าน จ.กระบี่
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมตำรวจสายตรวจตำบลทุ่งไทรทอง และชาวบ้าน เข้าตรวจสอบบริเวณถังเก็บน้ำประปาหมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลทุ่งไทรทอง อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ หลังได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไปทำลายท่อประปาและวาล์วน้ำ ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ไม่มีน้ำประปาใช้

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนท่อพีวีซี ขนาด 2 นิ้ว ที่ต่อมาจากแท็งก์น้ำและวาล์วน้ำอีก 4 ชุด ได้รับความเสียหาย ถูกฟันด้วยของมีคมกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรลำทับ 
              
เบื้องต้น ผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ได้ช่วยกันระดมเงินนำไปจัดชื้ออุปกรณ์ มาซ่อมแซมบรรเทาความเดือดร้อนชั่วคราวก่อน
               
นายขนานพงษ์ จันทร์ส่งแสง ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ระบบประปาดังกล่าวได้สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 25 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนั้นมีประชากรอยู่พียง 20 ครัวเรือน ชาวบ้านก็ได้ใช้น้ำตามปกติ ไม่มีปัญหาอะไร ต่อมามีประชากรเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ความต้องการใช้น้ำมีเพิ่มมากขึ้น เมื่อจ่ายน้ำทีเดียวจะไหลไม่ทัน ทำให้ต้องแก้ปัญหาด้วยการแบ่งโซนการจ่ายน้ำประปา ที่ผ่านมาจึงเกิดการแย่งน้ำกัน จนทำให้บางคนไม่พอใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่ ชาวบ้าน ระบุว่า แม้ว่าจะติดตามคนร้ายมาได้แต่ก็ไม่เกิดประโยชน์ ยังคงจะเกิดปัญหาแย่งน้ำขึ้นอีก เพราะน้ำประปามีไม่เพียงพอ จึงอยากวิงวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยจัดหางบประมาณมาสร้างระบบประปาเพิ่มขึ้น ให้เพียงพอต่อจำนวนประชากร เพื่อแก้บัญหาแบบยั่งยืน

ชาวบ้านร้องเรียนสร้างโรงสูบน้ำ 5 ปี ไม่สร็จ จ.พระนครศรีอยุธยา
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณริมคลองสาน หมู่ 8 ตำบลลาดบัวหลวง อำเภอลาดบัวหลวง หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ว่าโครงการสร้างโรงสูบน้ำในพื้นที่ถูกทิ้งร้าง มีเพียงเสาอาคารและโรงเรือนที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ โดยไม่มีทีท่าว่าจะมีการก่อสร้างต่อให้แล้วเสร็จ ชาวบ้านที่ต้องการใช้น้ำต้องทนเดือดร้อนมานานแล้ว

นางธัญมาส ไตรอุโภค อายุ 48 ปี ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เล่าว่า โครงการนี้ก่อสร้างมากว่า 5 ปีแล้ว ด้วยงบประมาณ 5 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงสูบน้ำจัดสรรน้ำให้ชาวนาในพื้นที่อำเภอลาดบัวหลวง ผ่านมาจนกระทั่งปัจจุบันก็ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ จึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้รีบเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี แย่งน้ำใช้ น้ำไม่พอใช้ คนร้ายเข้าทำลายท่อประปาหมู่บ้าน คนร้ายเข้าทำลายท่อประปา ท่อประปาหมู่บ้าน ท่อประปา ทำลายถังเก็บน้ำประปา สร้างโรงสูบน้ำไม่สร็จ สร้างโรงสูบน้ำไม่สร็จ อยุธยา