พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อดีตนายแพทย์ใจบุญ บริจาคเงินสร้างถนนคอนกรีตให้ชาวบ้าน : สนามข่าวคนดี

วันที่ 12 มิ.ย. 2561 เวลา 07:04 น.

Views

ขอชื่นชมอดีตนายแพทย์ โรงพยาบาลมหาสารคาม หลังลาออกจากราชการ มาประกอบธุรกิจส่วนตัว บริจาคเงินหลายแสนบาทสร้างถนนคอนกรีตให้ชาวบ้านได้ใช้สัญจร ไปติดตามในสนามข่าวคนดี

ที่ บ้านไผ่ หมู่ที่ 5 ตำบลมะค่า อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ชาวบ้านจิตอาสาจำนวนกว่า 50 คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเทพื้นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ระยะทางกว่า 230 เมตร เชื่อมระหว่าง 8 หมู่บ้าน ในตำบลมะค่า และตำบลขามเฒ่าพัฒนา หลังได้รับงบประมาณจาก นายแพทย์ทีปังกร ภูวนา อายุ 36 ปี ที่ได้บริจาคเงินจำนวน 350,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมถนนในครั้งนี้

นายแพทย์ทีปังกร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองรับราชการในตำแหน่ง นายแพทย์ปฏิบัติการ ที่โรงพยาบาลมหาสารคาม และโรงพยาบาลนาดูน หลังออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัว พอมีเงินเก็บก็อยากจะตอบแทนสังคม ตอบแทนบ้านเกิด โดยเห็นว่าถนนหลายเส้นในตำบลมะค่า เป็นหลุมเป็นบ่อ การสัญจรค่อนข้างลำบาก บางครั้งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้าน ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอม กลัวจะเกิดอุบัติเหตุแก่นักเรียนที่เป็นอนาคตแห่งชาติ จึงบริจาคเงินเพื่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้เดินทางไปมาอย่างสะดวก

โดยในปี 2560 นายแพทย์ทีปังกร ได้บริจาคเงินจำนวน 300,000 บาท และในปี 2561 ได้บริจาคอีกจำนวน 350,000 บาท เพื่อซ่อมแซมถนนที่ชำรุดทรุดโทรม

นอกจากจะช่วยซ่อมแซมถนนหนทางแล้ว นายแพทย์ทีปังกร ยังตั้งใจที่จะบริจาคเงินเพื่อบูรณปฏิสังขรณ์ วัดบ้านไผ่ ในโอกาสต่อไป โดยไม่หวังผลตอบแทน ทำไปเพื่อเป็นการตอบแทนสังคมเท่านั้น

สนามข่าวคนดี ขอชื่นชม

Tag : สนามข่าว 7 สี บริจาคเงิน บริจาคเงินสร้างถนน อดีตแพทย์บริจาคเงิน สร้างถนนคอนกรีต นายแพทย์บริจาคเงินสร้างถนน แพทย์บริจาคเงินสร้างถนน