วอนช่วยเหลือพลเมืองดี เสาหลักของครอบครัว เสี่ยงชีวิตช่วยผู้อื่นตัวเองเจ็บสาหัส

วันที่ 12 มิ.ย. 2561 เวลา 16:01 น.

Views

วอนช่วยเหลือครอบครัวพลเมืองดี เสี่ยงชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ สุดท้ายตัวเองบาดเจ็บสาหัส จากเสาหลักของครอบครัว ต้องกลายเป็นภาระ

ครอบครัวของ นายสมยศ จันทร์ทอง อายุ 56 ปี อยู่ที่ ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ร้องเรียนขอความเป็นธรรมหลัง นายสมยศ ประสบอุบัติเหตุ ขณะช่วยดับเพลิงที่ไหม้บ้านของชาวบ้าน แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพราะถังก๊าซหุงต้มระเบิด เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ซึ่งในครั้งนั้น มีสมาชิก อปพร. เสียชีวิต 2 คนด้วย

นางวรรณา จันทร์ทอง ภรรยา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุก็ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการ และผู้ใจบุญ ทั้งค่ารักษาพยาบาล และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น ด้าน เทศบาล ต.บ้านค่ายพัฒนา ได้จัดรถรับ-ส่งเพื่อพาไปพบแพทย์ตามนัดหมาย ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร เป็นแบบนี้อยู่ประมาณ 1 ปี ก็พอทำให้ครอบครัวอุ่นใจ

แต่หลังจากนั้น ทางเทศบาลฯ แจ้งว่าไม่มีงบประมาณในการจัดรถรับ-ส่งให้แล้ว รวมทั้งการช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเริ่มล่าช้า ทำให้ตอนนี้ทางครอบครัวลำบาก และเดือดร้อนมาก เพราะนอกจากต้องดูแลสามีแล้ว ยังต้องดูแลลูกชายที่ป่วยทางสายตา ทำให้ไม่สามารถออกไปทำงาน หาเงินมาดูแลครอบครัวได้

โดย นางวรรณา บอกว่า ตอนนี้รอความหวังจากเทศบาล ต.บ้านค่ายพัฒนา และอำเภอบ้านค่าย เร่งรัดการเดินเรื่องไปยังกรมบัญชีกลาง เพื่ออนุมัติเงินช่วยเหลือ

หากคุณผู้ชมท่านใดที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวพลเมืองดีท่านนี้ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารนี้ได้

ชื่อบัญชี นางวรรณา จันทร์ทอง
ธ.กรุงไทย สาขาบ้านค่าย
เลขบัญชี 985-7261671


ปลัดอำเภอบ้านค่าย ฝ่ายความมั่นคง ชี้แจงว่า ขณะนี้กำลังดำเนินเรื่องให้ แต่เนื่องจากพยานที่เกิดเหตุเซ็นชื่อไม่ครบ ทางกรมบัญชีกลางจึงส่งเรื่องกลับมาเพื่อให้ดำเนินการให้ครบถ้วน และขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ก๊าซหุงต้มระเบิด เพลิงไหม้ บริจาคช่วยเหลือ ระยอง พลเมืองดีได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีช่วยคนอื่น ตัวเองเจ็บ