ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกงัดบ้านหมอพรทิพย์ ย่านรามคำแหง

วันที่ 12 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

จากกรณีคนร้าย บุกงัดเข้าไปภายในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านสัมมากร ย่านรามคำแหง ซึ่งเป็นบ้านของ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อายุ 63 ปี ขโมยทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท 1 เส้น แหวนทองคำขาว 20-30 วง มูลค่าประมาณ 150,000 บาท และเงินสด 100,000 บาท รวมมูลค่าประมาณ 250,000 บาท

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 2 หลัง อยู่ในรั้วเดียวกัน เนื้อที่ประมาณ 400 ตารางวา ตั้งอยู่ บริเวณหัวมุม ติดกับถนนที่มีรถสัญจรผ่านตลอด เนื่องจากด้านในหมู่บ้านเป็นโรงเรียน ตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้งัดประตูบานเลื่อนบริเวณหลังบ้าน เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินทั่วทั้งบ้าน ซึ่งตำรวจพบหลักฐานลายนิ้วมืออยู่เป็นจำนวนมาก

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ บอกว่า อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มานานเกือบ 30 ปี โดยอาศัยอยู่กับสามีและลูกสาว รวม 3 คน ซึ่งที่ผ่านมาในหมู่บ้านไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ วันเกิดเหตุเธอออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. สามีออกจากบ้านไปทำธุระเป็นคนสุดท้าย โดยล็อกประตูบ้านทุกบาน ยกเว้นประตูเหล็กดัดหลังบ้าน เพื่อปล่อยให้สุนัข 2 ตัวได้วิ่งเล่น ซึ่งสุนัขทั้ง 2 ตัว เคยกัดงูเหลือมตายมาหลายครั้ง แต่เป็นมิตรกับคนและไม่เห่าคนแปลกหน้า

กระทั่งกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 20.00 น. เปิดประตูเข้ามาในบ้าน พบว่าถูกรื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจายทั่วทั้งบ้าน ซึ่งไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ เนื่องจากเป็นบ้านหลังหัวมุม และหมู่บ้านนี้มีคนเข้า-ออกตลอดเวลา จึงมีรถผ่านตลอด คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวว่าช่วงไหนที่ไม่มีคนอยู่บ้าน

ด้าน พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายอาจ มาดูลาดเลา และรู้ว่าช่วงเวลาไหนที่ไม่มีคนอยู่บ้าน จึงปีนเข้าไปก่อเหตุ

ขณะนี้ตำรวจนครบาลบางชัน อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้าย คาดว่าอาจปีนเข้าทางรั้วด้านหลังบ้าน ซึ่งรั้วมีความสูงไม่มาก ส่วนบริเวณข้างบ้านมีต้นไม้สูงช่วยอำพราง แล้วเข้าไปทางประตูเหล็กดัดที่ไม่ได้ล็อก งัดประตูกระจกบานเลื่อนเข้าไปก่อเหตุ