พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รายงานพิเศษ : ตอง กวินทร์ สานฝันเยาวชนไทยสู่นักกีฬาอาชีพ

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 06:57 น.

Views

ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ลงสนามสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ เยาวชน ที่มีฝันอยากเป็นนักกีฬาฟุตบอล ติดตามจากรายงาน

ความสำเร็จสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ที่ก้าวสู่ระดับสากลของ ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เริ่มจากความฝันตอนอายุ 10 ขวบ เมื่อสำรวจหาตัวเองตนจนมั่นใจว่า ตัวเองรักในกีฬาฟุตบอล จึงเริ่มตั้งใจ ทุ่มเท มีวินัยฝึกซ้อม แม้จะพบเจออุปสรรคหนักหนาแค่ไหน ตอง กวินทร์ ก็ผ่านจุดนั้นมาได้ ด้วยความรักในกีฬาฟุตบอล จึงมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ได้ไปเล่นในลีกยุโรป โดยมีกำลังใจจากครอบครัวที่คอยสนับสนุนผลักดันอย่างเต็มที่

เอสซีจี เชื่อมั่นในศักยภาพของคน จึงได้มุ่งมั่นส่งเสริมพัฒนาคนผ่านกีฬามาโดยตลอด จึงได้จัดกิจกรรม "FLY LIKE KAWIN ตามหากวินทร์คนต่อไป" โดยนำ ตอง กวินทร์ และคุณแม่ สุนทรีย์ ธรรมสัจจานันท์ มาถ่ายทอดแนวคิดประสบการณ์และเคล็ดลับการฝึกซ้อม จนทำให้มีวันนี้ เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน

"กวินทร์บินได้" เป็นต้นแบบให้เด็ก ๆ และครอบครัว นำไปใช้เป็นแบบอย่างในการผลักดันความฝันของตนเองด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ทำในสิ่งที่รักอย่างเต็มที่จนประสบความสำเร็จ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฟุตบอล ฟุตบอลไทย ตอง กวินทร์ กวินทร์บินได้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เอสซีจี FLY LIKE KAWIN ตามหากวินทร์คนต่อไป กิจกรรม FLY LIKE KAWIN ตามหากวินทร์คนต่อไป กิจกรรมตามหากวินทร์คนต่อไป scg ตามหากวินทร์คนต่อไป