ภาพเป็นข่าว : จวกยับ! สาวอัดคลิปคนขับสองแถวขอนแก่น เล่นมือถือขณะขับรถ

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 07:28 น.

Views

ผู้โดยสารสุดทน ถ่ายคลิปคนขับรถสองแถวขับรถไปเล่นมือถือไป ล่าสุด ขนส่งขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว พร้อมเอาผิด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นผู้โดยสารรถสองแถวคันนี้ เผยคลิปขณะที่คนขับรถสองแถวสายสีฟ้า สาย 9 จังหวัดขอนแก่น ขึ้นรถที่สามแยกโรงเรียนบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น สังเกตุเห็นคนขับใช้มือข้างหนึ่งจับพวงมาลัยขับรถ ส่วนมืออีกข้างกำลังเล่นโทรศัพท์มือถือ เห็นว่าไม่ปลอดภัยจึงถ่ายคลิปไว้

โดยคลิปความยาว ประมาณ 3 นาทีกว่า ๆ คนขับก็เล่นโทรศัพท์มือถือตลอด ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ควรจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารมั้ยคะ น่าจะมีสมาธิกับการับรถ เข้าใจว่าเล่นมือถืออยู่เลยไม่ขับเร็ว ทำให้สองชั่วโมงกว่าแล้ว ผู้โดยสารบอกว่า ยังไม่ถึงไหนเลย" หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ไป ชาวเน็ตพากันตำหนิพฤติกรรมของคนขับรถจำนวนมาก ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "แบบนี้ ต้องแจ้งขนส่งคะ ผู้โดยสารไม่ควรต้องชีวิตต้องฝากไว้กับคนขับรถแบบนี้เหรอคะ ถ้าติดโทรศัพท์แบบนี้ ก็อย่ามาขับรถส่งผู้โดยสาร เพราะไม่ปลอดภัย"

ขณะที่ ทางขนส่งจังหวัดขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว โดยได้เรียกคนขับรถคันนี้มาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น เบื้องต้น ต้องทำการตรวจสอบเรื่องให้ชัดเจนว่าคนขับรถรายนี้จอดรถแล้วเล่นโทรศัพท์ หรือเล่นโทรศัพท์ไปด้วยพร้อมกับขับรถ แม้ว่าจะเล่นระหว่างจอดรถหรือระหว่างขับรถก็ถือว่ามีความผิดทั้งหมด โดยโทษสูงสุดจะปรับเป็นเงิน 5,000 บาท

ขอบคุณภาพจาก : Facebook : Yosita At-mart

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว คนขับรถสองแถวเล่นโทรศัพท์ เล่นโทรศัพท์ขณะขับรถ คนขับรถสองแถวเล่นโทรศัพท์ขณะขับรถ