พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : ลดแหลก! แห่ซื้อทุเรียนหมอนทองราคาถูก กก.ละ 75 หลังรถเสียขณะขนส่ง

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 07:28 น.

Views

งานนี้อาจมีสงสัย คนไปยืนมุงทำอะไรกันอยู่ริมถนน ประชาชนพากันไปซื้อทุเรียนหมอนทอง ราคาถูก กิโลกรัมละ 75 บาท ทำไมมาลดขนาดนี้ เพราะอะไร ไปดูกัน

มีการเผยแพร่ข่าว โพสต์ในเฟซบุ๊ก ว่ามีทุเรียนลดราคา กิโลกรัมละ 75 บาท งานนี้ประชาชนที่ทราบข่าวพากันตื่นเต้น เพราะว่ากันว่านาน ๆ จะเจอของดี ราคาไม่แพง ทุเรียนขนมาในรถกระบะ แต่รถเสีย ไปส่งไม่ทัน เลยเปิดท้ายขายถูก กิโลกรัมละ 75 บาท

เปิดท้ายขายกันอยู่ริมถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ขาเข้าพัทยา หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แห่เข้ามาซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะปกติจะขายกันอยู่หน้าร้าน กิโลกรัมละ 120-130 บาท  

ผู้สื่อข่าวของเราได้พูดคุยกับ นายประเด็น เนียนรินทร์ อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดราษฎร์ธานี เจ้าของรถขายทุเรียน เล่าว่า ได้รับทุเรียนจากทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 4,209 กิโลกรัม ในราคา 300,000 บาท เพื่อนำไปส่งต่อให้กับโกดังส่งออกนอกที่จันทบุรี

แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุในช่วงบ่ายของวันที่ 11 มิถุนายน 2561 รถเสียอย่างกะทันหัน เพลาหัก ตามช่างมาซ่อม แต่เนื่องจากต้องรออะไหล่ ทำให้ไม่สามารถส่งทุเรียนได้ทันเวลา จึงตัดสินใจขายในราคาต่ำกว่าทุน เพื่อให้หมดไว ๆ จะได้นำเงินมาซ่อมรถ และนำไปจ่ายค่าทุเรียนที่ค้างไว้

ซึ่งมีจิตอาสากู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี มาร่วมช่วยขายด้วย เนื่องจากเจ้าของรถทุเรียนบอกว่าขับรถมาคนเดียว ไม่สามารถที่จะขายได้

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ทุเรียนหมอนทอง ซื้อทุเรียน รถทุเรียนพัง ทุเรียนราคาถูก ทุเรียนโลละ 75 ทุเรียนราคาถูก ชลบุรี