อุทาหรณ์ สาว 19 ถูกหลอกถ่ายคลิปเปลือยรีวิวคลินิก สุดท้ายรูปโผล่กลุ่มลับ

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

หญิงสาวอายุ 19 ปี พร้อมด้วย นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เข้าแจ้งความกับ พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม หลังตกเป็นเหยื่อถูกกลอุบายหลอกจ้างให้ถ่ายภาพนิ่งและคลิปเปลือย เพื่อรีวิวให้กับคลินิกเสริมความงาม แต่กลับนำภาพและคลิปของผู้เสียหายไปเผยแพร่ในเครือข่ายกลุ่มลับแอปพลิเคชันไลน์ และแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมาเฉพาะกลุ่ม เรียกเก็บเงินกับสมาชิกแลกกับการได้ชมภาพและคลิปเปลือยของผู้เสียหาย 

นายรณณรงค์ ระบุว่า กลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ยังใช้วิธีการหลอกลวงดูดวงชะตาให้เหยื่อแล้วให้ถอดเสื้อผ้าทำพิธีกรรมก่อนนำภาพไปโพสต์ขายให้กับสมาชิก โดยคิดราคาครั้งละ 2,000 บาท ต่อการได้ดูภาพและคลิปของผู้เสียหาย 1 คน ทั้งนี้พบว่ามีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อนับร้อยคน แต่ที่แสดงตัวขณะนี้มีกว่า 10 คน จากการตรวจสอบพบว่าเหยื่อบางรายถูกหลอกตั้งแต่ปี 2557 จึงคาดว่ากลุ่มมิจฉาชีพก่อเหตุลักษณะนี้มานาน
  
ขณะที่หญิงสาวผู้เสียหาย เล่าว่า ยังศึกษาอยู่แต่ก็รับจ้างรีวิวให้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งกรณีนี้ได้รับเงินค่าจ้าง 2,900 บาท ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา โดยมีคนติดต่อมาทางแอปพลิเคชันอินสตาแกรมว่าต้องการให้รีวิวให้กับคลินิกเสริมความงาม จึงรับงานและไปถ่ายภาพ โดยไม่คิดว่าจะถูกหลอก จึงมาร้องเรียนกับตำรวจกองปราบปราม เพื่อให้จับกุมเครือข่ายดังกล่าวในข้อหาค้ามนุษย์ ผลิตสิ่งลามกอนาจาร และกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานเผยแพร่สื่อลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์

Tag : คลิปเปลือย กลุ่มลับ หลอกถ่ายภาพเปลือย