พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ทำพลาด! ระเบิดใส่ตัวเองเสียชีวิตสยอง

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 11:31 น.

Views

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่  408 หมู่ที่ 2 บ้านท่าจีน ตำบลคลองขุด  อำเภอเมืองสตูล  ผู้เสียชีวิตคือนายประเสริฐ  ช่วยจิตร อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้าน สภาพศพที่ใบหน้า รวมทั้งตามตัวถูกสะเก็ดระเบิดจนพรุนไปทั้งตัว  ส่วนแขนข้างซ้ายขาดหายไป
นอกจากนี้แรงระเบิดยังทำให้บริเวณฝาบ้าน ซึ่งเป็นผนังคอนกรีตถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุนหลายจุด สิ่งของแตกกรัจัดกระจาย และในที่เกิดเหตุพบสลักระเบิดตก 1 อัน

พันตำรวจเอกนิพนธ์  คงขวัญ  ผู้กำกับการ สภ.เมืองสตูล ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวนเครือญาติทราบว่า นายประเสริฐ  ช่วยจิตร ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสตูล ขณะเกิดได้นำลูกระเบิดสังหารลูกเกลี้ยง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดเอ็ม 67 มาทำความสะอาดบริเวณหน้าบ้าน และเกิดพลาดลูกระเบิดหลุดจากมือ จนทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้นายประเสริฐ  ช่วยจิตร เสียชีวิตดังกล่าว

ขณะเกิดเหตุ นายธุวชิต  ช่วยจิตร ลูกชายผู้เสียชีวิตบอกว่า  ไม่ทราบเหมือนกันว่าพ่อเอาระเบิดมาจากที่ไหน  ทางด้านพลตำรวจตรีศุภวัฒน์   ทับเคลียว  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล บอกว่า   ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นคนชอบเก็บของประเภทนี้ แต่ไม่ได้คิดที่จะเอาไปทำร้ายใคร  และไม่ได้เกี่ยวกับคดีความมั่นคง  เพราะมีอาชีพที่มั่นคงเป็นหลักแหล่งไม่ได้เกี่ยวกับจะไปก่อเหตุใคร  แต่คงจะเอาออกมาดู และเกิดความผิดพลาดขึ้น จนทำให้ตัวเองเสียชีวิต

Tag : ตูมสนั่น ! จนท.ไฟฟ้าดับคาที่ จ.สตูล