พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เที่ยงเจาะประเด็น : อันตราย...ทำกิจกรรมในรถ

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เพจ "เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ" ได้โพสต์ภาพหญิงสาวรายหนึ่งมีดินสอเสียบปักคาตาซ้ายอยู่ และภาพอุบัติเหตุรถแท็กซี่ชนท้ายรถกระบะ โดยระบุความว่า "เตือนภัยสาวๆ ที่ชอบนั่งแต่งหน้าในรถ 12 มิถุนายน 2561 ตอน 17.00 น.เกิดอุบัติเหตุรถแท็กซี่ชนท้ายรถกระบะสีขาว ผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกดินสอเขียนตาปักแทงเข้าตาด้านซ้าย" 
              
ทีมข่าวเที่ยงเจาะประเด็นไปที่แผนกจักษุแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี ได้ข้อมูลว่า อายไลเนอร์ทิ่มเบ้าตาข้างซ้าย ลึกจนทะลุเยื่อหุ้มดวงตาขาว แพทย์ได้ดึงอายไลเนอร์ออก เบื้องต้นพ้นขีดอันตรายแล้ว ไม่พบว่าไปโดนจุดสำคัญที่อาจทำให้สูญเสียดวงตา แต่ก็ต้องเฝ้าดูอาการ เพื่อให้ปลอดภัยจากระยะการติดเชื้อ ล่าสุดผู้ป่วยยังอยู่ในอาการตกใจ ไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น                                
              
ด้านรองอธิบดีกรมการแพทย์-กระทรวงสาธารณสุขเผยอุบัติเหตุจากการหยิบจับสิ่งของการทานอาหาร ขณะขับรถล้วนทำให้คนขับ หรือผู้โดยสารขาดสมาธิและเสียการทรงตัวหากรถเบรกกะทันหัน เช่น กรณีของหญิงสาวที่แต่งหน้าในรถแท็กซี่นี้ โชคดีที่ผู้บาดเจ็บไม่เป็นอะไรมาก แต่ก็ต้องรอดูอาการและรักษาเยื่อบุในดวงตาไม่ให้เกิดการอักเสบ เพราะเสี่ยง หากไม่ดูแลรักษาให้ดี
              
ทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับวงการช่างแต่งหน้า ให้ข้อมูลกับเราว่า ทางที่ดี สาวๆ ควรจะแต่งหน้าให้เสร็จเรียบร้อยจากที่บ้าน สวยครบแล้วก็ไม่เสี่ยง ซึ่งจริงๆ แล้ว เหตุที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกิดจากอุปกรณ์การแต่งหน้า แต่เกิดจากการเสริมสวยผิดที่ ผิดเวลา ก็เลยเกิดอันตราย โดยเฉพาะช่วงที่อยู่ในรถยนต์ ซึ่งถ้าจำเป็นต้องแต่งหน้าจริงๆ ก็ขอให้เป็นจอดรถก่อน เพราะปัจจุบันอายไลเนอร์ที่ไว้กรีดเปลือกตาให้ดูตาคม มักจะมีปลายแหลมเล็ก เวลาใช้จึงต้องระมัดระวัง

Tag : เที่ยงเจาะประเด็น