เร่งหา ฮีโร่ ช่วย 4 ชีวิต พ้นไฟไหม้รถเก๋ง เข้าพบนายกฯ

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 14:21 น.

Views

สืบเนื่องจากโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปภาพ พลเมืองดี ที่เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือ ผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีไฟลุกไหม้รุนแรง ทั้งครอบครัว 4 คน ซึ่งมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย บริเวณอำเภอสีคิ้ว ที่จังหวัดนครราชสีมานั้น

ล่าสุด พันเอกอธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะทำงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ตระหนักถึงนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการเชิดชูคนทำความดี เพราะสังคมปัจจุบันมีแต่ข่าวไม่ดีส่งต่อกันมากมาย และ ทำให้เกิดภาพลบขึ้นในสังคม จึงต้องการส่งเสริมให้คนในสังคมทำความดี และ ให้กำลังใจต่อคนที่ทำดีโดยไม่ได้หวังผลตอบแทน และ เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนและคนรุ่นใหม่ต่อไป

แนวทางเบื้องต้นคณะทำงานจึงให้ พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ รักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียด พร้อมประสานและติดตามตัวพลเมืองดีในเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อเชิญมาพบนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่ได้ระบุ วันเวลาที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าอาจเป็นช่วงเวลาก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคาร หรือ ในโอกาสที่เหมาะสม  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ซึ่งปกติได้ติดตามข่าวผ่านสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และ สื่อสังคมออนไลน์ ได้เห็นคลิปภาพดังกล่าวแล้ว

Tag : ฮีโร่ช่วย4ชีวิต