เน็ตไอดอลสาวร้องกองปราบถูกหลอกถ่ายภาพเปลือย โพสต์ขายในแอพฯ-กลุ่มลับ

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ และประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำหญิงสาวอายุ 19 ปี เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม

หลังเธอตกเป็นเหยื่อ ขบวนการใช้กลอุบายหลอก จ้างให้ถ่ายภาพนิ่งและคลิปเปลือย เพื่อรีวิวให้กับคลินิกเสริมความงาม แต่ต่อมากลับมีการนำภาพและคลิปของผู้เสียหาย ไปเผยแพร่ผ่านเครือข่ายกลุ่มลับทั้งในแอปพลิเคชันไลน์ และแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมาเฉพาะกลุ่ม โดยเก็บเงินกับสมาชิก เพื่อแลกกับการได้ชมภาพและคลิปเปลือยของผู้เสียหาย

หญิงสาววัย 19 ปี เล่าว่า เธอยังศึกษาอยู่ และรับจ้างรีวิวให้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในลักษณะเน็ตไอดอล ต่อมามีคนติดต่อ รีวิวให้กับคลินิกเสริมความงาม ได้รับเงินค่าจ้าง 2,900 บาท จึงรับงานและไปถ่ายภาพ โดยไม่คิดว่าจะถูกหลอกลวง

เหยื่อบางราย ยังถูกผู้ก่อเหตุใช้วิธีการหลอกดูดวงชะตา แล้วให้ถอดเสื้อผ้าทำพิธีกรรม ก่อนนำภาพไปโพสต์ขายให้กับสมาชิก โดยคิดราคาครั้งละ 2,000 บาท ต่อการดูภาพและคลิปของผู้เสียหาย 1 คน โดยพบว่ามีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อนับร้อยราย แต่ที่แสดงตัวขณะนี้มีจำนวน 10 ราย

จากการตรวจสอบ ยังพบว่าเหยื่อบางรายถูกหลอกตั้งแต่ปี 2557 คาดว่าผู้ก่อเหตุใช้วิธีการลักษณะนี้มานาน จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้จับกุมเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดดำในข้อหาค้ามนุษย์ ผลิตสิ่งลามกอนาจาร และเผยแพร่สื่อลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์

Tag : หลอกถ่ายภาพเปลือย