พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รฟม.เตรียมเปิดใช้บัตรแมงมุมสัปดาห์หน้า

วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 20:11 น.

Views

หลังรอคอยกันมานาน สำหรับการเปิดใช้บริการในระบบตั๋วร่วม ล่าสุด การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมเปิดใช้บัตร "แมงมุม" แล้ว ในสัปดาห์หน้า

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน แห่งประเทศไทย หรือ รฟม.เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้า (22 มิ.ย.) จะเปิดตัวการใช้ระบบตั๋วร่วม หรือ บัตรแมงมุม ซึ่งช่วงแรกผู้ถือบัตรแมงมุม จะสามารถใช้งานกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง และสายสีน้ำเงิน จากนั้นจะขยายไปที่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรียลลิงก์ และรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก.

โดยประชาชนต้องไปลงทะเบียนเพื่อรับบัตรได้ที่โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงทุกสถานี จากนั้นสามารถนำไปเติมเงินได้ด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ต้องการใช้บริการขนส่งมวลชนสาธารณะในความดูแลของ รฟม.จะใช้บริการได้ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงก่อน คาดว่าจะมียอดผู้ใช้รถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่สามารถคาดการณ์เป็นตัวเลขได้

และในวันนี้กระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงนามความร่วมมืออนุญาตให้ใช้พื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง และรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี

Tag : ตั๋วร่วม ระบบตั๋วร่วม บัตรแมงมุม