พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แจ้งข้อหาหนุ่มอังกฤษ ทำโน้ตบุ๊กบริษัทหาย กลับกุเรื่องถูกคนไทยปล้นหลอกตำรวจ

วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 06:47 น.

Views

นักท่องเที่ยวชายชาวอังกฤษ ทำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหายในต่างประเทศ แต่กลับมาแจ้งความว่าถูกคนร้ายชาวไทยปล้น งานนี้ตำรวจพบพิรุธหลายอย่าง สุดท้ายได้ภาพวงจรปิดซึ่งขัดแย้งกับคำกล่าวอ้าง จึงดำเนินคดีฐานแจ้งความเท็จ

นักท่องเที่ยวชายอายุ 35 ปี สัญชาติอังกฤษ ถูกตำรวจเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำตัวมาแถลงข่าว หลังถูกดำเนินคดีฐานแจ้งความเท็จ โดยอ้างว่าถูกคนร้ายเป็นชายไทย 3 คน ปล้นทรัพย์สินเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ชายคนนี้ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ว่าเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 11 มิถุนายน ขณะที่จอดรถจักรยานยนต์เพื่อถ่ายรูปบ้านหลังหนึ่ง บริเวณบ้านหัวถนน ตำบลมะเร็ต ได้มีชายไทย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน ก่อนจะจอดรถแล้วใช้มีดมาจี้บังคับให้ส่งทรัพย์สินมีค่า ด้วยความตกใจกลัว จึงยื่นกระเป๋าสะพายที่มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กให้กับคนร้ายไป

หลังเกิดเหตุตำรวจได้สอบปากคำเพิ่มเติม แต่กลับพบพิรุธหลายอย่าง เมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากโรงแรมที่พัก พบว่าไม่ได้เป็นไปตามที่ชายคนดังกล่าวอ้าง จึงนำภาพวงจรปิดมาให้ดู จนเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าเหตุการณ์ที่ไปแจ้งความต่อตำรวจไม่เป็นความจริง ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพียงแค่ต้องการเอกสารรับแจ้งความของตำรวจไปแสดงต่อบริษัทฯ ที่ทำงานอยู่ เพื่อไม่ให้ต้องรับผิดชอบในทรัพย์สินที่ทำสูญหายไป

นอกจากนี้ ผู้ต้องหาได้กล่าวขอโทษประเทศไทย คนไทย และตำรวจไทย ที่มาสร้างเรื่องไม่ดี พร้อมยังได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ อย่าทำเป็นแบบอย่าง

พร้อมกันนี้ตำรวจยังได้ส่งเรื่องที่เกิดขึ้นให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พิจารณาเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าราชอาณาจักรต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี กุเรื่องถูกคนไทยปล้น แจ้งความเท็จ โน้ตบุ๊กบริษัทหาย ชายชาวอังกฤษแจ้งความเท็จ นักท่องเที่ยวแจ้งความเท็จ