ชายเข้าแจ้งความ กดเงินจากตู้ ATM ให้แม่ยาย ได้ธนบัตรปลอม จ.ตาก

วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

จังหวัดตาก ชายอายุ 56 ปี ถึงกับงง หลังจากกดเงินที่ตู้ ATM ของธนาคารแห่งหนึ่งไปให้แม่ยาย แต่กลับถูกด่าว่าให้ธนบัตรปลอม

นายนฤทธิ์ ทองประไพพักตร์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านอำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก นำธนบัตรปลอมใบละ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรวังเจ้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากก่อนหน้านี้ไปกดเงินจากตู้ถอนเงินสดอัตโนมัติ หรือตู้ ATM ของธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวน 2,000 บาท แล้วนำไปให้แม่ภรรยา อายุ 72 ปี เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายที่บ้าน เนื่องจากตนและครอบครัวจะเดินทางไปต่างจังหวัด

แต่หลังจากเดินทางกลับมาถึงบ้าน แม่ภรรยาได้ยื่นธนบัตรใบละ 1,000 บาท ให้กับตน พร้อมบอกว่าให้เอาเงินคืนไป เพราะไปซื้อของแล้วร้านค้าไม่รับ บอกว่าเป็นแบงก์ปลอม ด้วยความตกใจจึงเข้าแจ้งความทันที เพราะเกรงว่าจะมีความผิด

ขณะที่จากการตรวจสอบธนบัตรดังกล่าว มีลักษณะเป็นกระดาษหยาบ หรือกระดาษธรรมดา มีกลิ่นหมึกสี รูปภาพที่อยู่บนธนบัตรจะไม่มีความคมชัด สีซีด ส่วนแถบลายน้ำสีเงินสะท้อนแสง ก็สามารถลอกออกได้โดยง่าย

ทั้งนี้ตำรวจจะได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาที่มาของธนบัตรปลอมดังกล่าวว่ามาจากสถาบันการเงิน หรือมีใครนำธนบัตรปลอมมาสับเปลี่ยนกับของผู้เสียหายหรือไม่ เนื่องจากแม่ภรรยาของนายนฤทธิ์ เองก็อายุมากแล้ว อาจจะไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของคนร้าย

Tag : สนามข่าว 7 สี กดเงินจากตู้ ATM ได้ธนบัตรปลอม ธนบัตรปลอม แบงก์ปลอม กดเงินได้แบงก์ปลอม