พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รายงานพิเศษ : เอาผิดโรงแรมหรูบนเกาะพีพีรุกที่อุทยานฯ

วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

ทหารจากกองทัพภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังเข้าตรวจสอบโรมแรมหรูบนเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าไม่มีเอกสารสิทธิ์ ก่อสร้างรุกล้ำพื้นที่อุทยานแห่งชาติ และก่อสร้างบนพื้นที่ที่มีความลาดชันมากกว่า 35 องศาฯ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด


จุดแรก เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เป็นโรงแรมหรู กำลังก่อสร้างมีห้องพักกว่า 30 หลัง ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง มองเห็นวิวทะเล นอกจากนี้ ยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่สำหรับใช้ภายในโรงแรม และส่งน้ำไปขายให้ชาวบ้านในพื้นที่อีก เบื้องต้นเจ้าของโรงแรม นำเอกสารสิทธิ์ นส.3 ก จำนวน 47 ไร่ และใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร มายืนยันการครอบครองและการเข้ามาก่อสร้าง


จุดที่ 2 เข้าตรวจสอบการก่อสร้างลิฟต์ที่จะใช้ในอาคารที่พัก ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ นายปิยะวัฒน์ ชูเทพ ผู้อำนวยการกองช่าง อบต.อ่าวนาง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า จุดนี้ได้ขออนุญาตก่อสร้างกับ อบต.อ่าวนาง แล้ว และเสนอแบบมาถูกต้อง แต่เจ้าหน้าที่ ก็จะเข้ามาตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อดูเรื่องของความปลอดภัยและจุดสุดท้าย เข้าตรวจสอบโรงแรมอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างกันไม่มากนัก จุดนี้ไม่มีเจ้าของโรงแรมหรือผู้ใดมาชี้แจง และจากการตรวจสอบพบว่าห้องพักด้านบน ก่อสร้างรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ของอุทยานฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขอเอกสารมาตรวจสอบความถูกต้อง


ด้านผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบผู้ประกอบการโรงแรมทั้งหมดบนเกาะพีพี พบมีผู้กระทำผิดและได้แจ้งความกับเจ้าของโรงแรมไปแล้ว 9-10 ราย รวมพื้นที่กว่า 50 ไร่ ส่วนพื้นที่ที่เหลืออีกประมาณ 30-40 ไร่ ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสาร แต่ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับผู้ประกอบการทุกราย

อย่างไรก็ตามการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ของผู้ที่มายื่น เจ้าหน้าที่จะต้องนำไปตรวจสอบซ้ำและพิสูจน์ว่าการได้มาย้อนหลังถูกต้องหรือไม่

Tag : เกาะติดข่าวดัง