พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มม.ปลายสุดช้ำ โจรลักจยย.น้ำพักน้ำแรงยาย

วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 14:40 น.

Views

พ.ต.ท.นิวัตร กุลศรี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งขโมยรถจักรยานยนต์หน้าหอพักไม่มีชื่อ ภายในซอยบ้านช้าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักปูน 2 ชั้น พบนักเรียนมัธยมปลายของโรงเรียนแห่งหนึ่ง พาไปชี้จุดจอดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงดำ ทะเบียน 1กฒ 7795 อุดรธานี บริเวณที่จอดรถด้านล่าง ที่ถูกคนร้ายขโมยไป

นักเรียนคนดังกล่าว ให้การว่า ตนมาเช่าหอพักแห่งนี้อยู่ได้ 1 เดือนโดยห้องพักของตนอยู่ที่ชั้น 2 เมื่อวานหลังจากตนเลิกเรียน ก็กลับมาที่หอพัก และออกไปทานข้าวและทำธุระ กลับเข้ามาช่วง 19.00 น. ซึ่งช่วงนั้น มีฝนตกลงมาตนก็นั่งทำการบ้าน และอาบน้ำเข้านอน เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาจะไปโรงเรียน เดินลงมาก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ จึงโทรศัพท์บอกเจ้าของหอและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

นักเรียนคนดังกล่าว ให้การเพิ่มเติมว่า รถจักรยานยนต์คันนี้ เป็นเงินน้ำพักน้ำแรงของยายที่ทำนาและขายผัก ซื้อให้ตนขี่มาโรงเรียน ซึ่งรถจักรยานยนต์คันนี้ ซื้อมาได้ 3 ปีแล้ว ตนรู้สึกเสียใจและเสียดาย เพราะยายต้องลำบากกว่าจะได้เงินซื้อรถคันนี้ให้ตน

พ.ต.ท.นิวัตร กุลศรี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จากการตรวจสอบคาดว่า คนร้ายอาจจะตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ตามหาพัก เมื่อมาเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายจอดอยู่และประตูหอไม่ได้ล็อกไว้ แล้วเป็นช่วงที่มีฝนตก จึงไม่มีใครเห็นและได้ยินเสียง ส่วนคนร้ายอาจจะมี 2 คน ซึ่งอาจจะใช้วิธีใช้ขายันล็อกหรือนำขึ้นรถกระบะหลบหนีไป โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในหอพัก ปรากฏว่าไม่สามารถใช้การได้ จึงได้ประสานชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่า คนร้ายใช้หลบหนี้ เพื่อหาเบาะแสจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : แก๊งลักรถ ขโมยรถจักรยานยนต์